Một trong những cách tốt nhất để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn là tạo các backlink. Và một trong những cách tốt nhất để tạo backlink miễn phí hiện nay là sử dụng nền tảng Web 2.0 .

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét Web 2.0  là gì và cách chúng có thể giúp bạn tăng thứ hạng của mình. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến một số lợi ích của việc sử dụng các trang Web 2.0 miễn phí để có các backlink chất lượng , hướng dẫn bạn cách bắt đầu và cung cấp cho bạn một số mẹo chuyên nghiệp.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ cung cấp danh sách các trang web Web 2.0 miễn phí, DA cao   để giúp bạn bắt đầu.

Danh sách Web 2.0 của chúng tôi cùng với mọi thứ khác được cung cấp trong bài viết này sẽ là quá đủ để biến công cụ này trở thành một bổ sung tuyệt vời cho kho vũ khí xây dựng backlink của bạn.

Web 2.0 là gì?

Nhận được các liên kết ngược từ web 2.0 là điều tuyệt vời!

Trong phần lớn lịch sử của nó, internet là nơi mà mọi người tìm kiếm thông tin.

Các trang web Web 1.0 là tĩnh – bạn chỉ có thể đọc chúng. Có rất ít sự tương tác giữa những người dùng, không có bất kỳ phần bình luận nào hoặc các kênh khác để cung cấp bất kỳ loại phản hồi nào cho nhà xuất bản.

Giờ đây, Internet đã trở thành nơi mọi người tạo ra nội dung cũng như kết nối với nội dung.

Đơn giản, đây là ý nghĩa của Web 2.0. Các trang Web 2.0 rất năng động và cho phép người dùng tạo các trang của riêng họ, bình luận, đăng hình ảnh hoặc liên kết và tương tác với những người dùng khác theo nhiều cách khác nhau.

Các blog, trang Social network và nền tảng chia sẻ video đều là những ví dụ về các trang Web 2.0. Nhưng khi chúng ta nói về Web 2.0 từ góc độ SEO , chúng ta thường nói về các trang web cho phép bạn tạo các trang web nhỏ trên nền tảng của chúng.

Các dịch vụ này đại diện cho một nguồn tài nguyên tuyệt vời, miễn phí để xây dựng backlink vì bạn có toàn quyền kiểm soát các trang web nhỏ, nội dung trên chúng và những gì chúng đang liên kết đến.

Các trang Web 2.0 có tốt cho SEO không?

Nhận được các liên kết ngược từ web 2.0 là điều tuyệt vời!

Có rất nhiều lợi ích từ quan điểm SEO khi sử dụng các trang được đề cập trong danh sách các trang Web 2.0 miễn phí của chúng tôi.

Thẩm quyền

Đầu tiên và quan trọng nhất, Web 2.0 thường có DA (domain authority) cao. Vì quyền hạn của các trang web là một thứ được cân nhắc khi xác định xếp hạng trang, các liên kết từ các trang web nhỏ này có thể rất tốt cho SEO của bạn.

Quyền hạn này làm cho chúng cũng rất an toàn để sử dụng. Mặc dù chúng tôi không khuyên bạn nên phát điên với số lượng Web 2.0 mà bạn xây dựng cho các backlink, nhưng bạn vẫn khó gặp rắc rối với chúng.

Quyền hạn của họ cũng khiến họ trở thành tài sản lớn để sử dụng làm tài sản cấp 2 để tăng cường các backlink của riêng họ. Chỉ một vài liên kết PBN hoặc các chỉnh sửa thích hợp vào chúng để thực sự thúc đẩy chúng.

Dễ sử dụng

Các trang web Web 2.0 cho phép bạn nhúng các URL mà bạn thấy phù hợp, liên kết trực tiếp đến các trang web của bạn. Bạn không cần bất kỳ loại phê duyệt nào.

Tất cả các nền tảng cũng rất dễ thiết lập và sử dụng, đó là lý do tại sao chúng được tạo ra ngay từ đầu – như một giải pháp thay thế cho việc sử dụng một thứ gì đó như WordPress hoặc HTML để xây dựng trang web cho những người không có kỹ năng cần thiết.

Điều khiển

Ngoài các liên kết bạn sẽ tạo trên các trang Web 2.0 mini của mình, bạn cũng có quyền kiểm soát nội dung. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo các backlink có liên quan cao bằng cách viết các bài báo về các chủ đề trong thị trường ngách của bạn và chọn bất kỳ anchor text nào bạn muốn. Các nền tảng được đề cập trong danh sách của chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn các backlink dofollow.

Tài sản bổ sung để xếp hạng

Sử dụng Web 2.0 để tạo các backlink là rất tốt, nhưng chúng cũng cung cấp cho bạn các trang và trang bổ sung để xếp hạng trên SERPs.

Bạn có thể xếp hạng chúng cho bất cứ thứ gì bạn muốn trong khi tận dụng quyền hạn bẩm sinh của chúng (điều này thường có thể dễ dàng hơn một chút so với xếp hạng một trang web bình thường), và sau đó chuyển hướng lưu lượng truy cập đến trang web chính của bạn thông qua các backlink mà bạn đã tạo.

Các trang web 2.0 thường có tốc độ thu thập dữ liệu khá nhanh, khiến chúng trở thành một công cụ tốt để cố gắng index các nội dung khác.

Sử dụng Web 2.0 cho các liên kết có được coi là SEO mũ xám không?

Câu trả lời về mặt kỹ thuật là có .

Bất kỳ người dùng nào cũng có thể tạo, chỉnh sửa hoặc cập nhật nội dung trên các trang Web 2.0 miễn phí. Nếu điều này được thực hiện vì lợi ích của việc xây dựng backlink, thì nó chắc chắn là mũ xám . Bí quyết là chỉ cần nỗ lực tối thiểu để bạn không gặp phải bất kỳ vấn đề nào.

Bạn nên hiện diện tích cực trên các trang Web 2.0 của mình cũng như tạo nội dung chất lượng cho chúng. Luôn cập nhật chúng, thỉnh thoảng đăng nội dung mới và nói chung chỉ cần đảm bảo chúng không xuất hiện quá spam hoặc chất lượng thấp.

Khi được xây dựng có kiểm duyệt, việc sử dụng các trang Web 2.0 để tạo ra các backlink mang lại rất ít rủi ro . Trên thực tế, rất ít rủi ro khiến nhiều người nhầm tưởng chúng là SEO mũ trắng và sử dụng chúng cho các chiến dịch xây dựng backlink mũ trắng. 

Điều này là do thẩm quyền bẩm sinh và sự tin tưởng mà các miền gốc có.

Cách Nhận Backlinks Web 2.0

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết những lợi ích của việc sử dụng Web 2.0, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để bắt đầu.

1. Chọn một trang web. Bắt đầu với một và mở rộng đến năm hoặc mười. Tốt nhất bạn nên theo dõi danh sách các trang Web 2.0 bên dưới.

2. Tạo một tài khoản miễn phí . Khi bạn tạo miền Web 2.0, hãy thêm một số từ khóa của bạn vào tên miền nếu có thể. Tiếp theo, điền vào tất cả các chi tiết tài khoản: thông tin liên hệ, giới thiệu, lượt thích và không thích, v.v. Làm cho nó trông đầy đủ và thực nhất có thể.

3. Tạo nội dung. Tạo nội dung chất lượng cho miền Web 2.0 của bạn có liên quan đến trang web hoặc các trang web bạn định liên kết đến. Bạn có thể cung cấp các bài đăng của mình cho các yếu tố cụ thể của trang web chính mà bạn cũng muốn thu hút mọi người. Bao gồm cả hình ảnh hoặc video.

4. Thả các liên kết.  Bạn có thể tiếp tục và đặt các liên kết trong nội dung của mình như bạn muốn. Đảm bảo bao gồm một số liên kết Authority bên ngoài. Chúng tôi khuyên bạn không nên liên kết đến trang web chính của mình nhiều hơn một hoặc hai lần trên mỗi Web 2.0. Một số người thích đợi cho đến khi trang web index để thả các liên kết vào, nhưng chúng tôi không nghĩ điều đó là quá cần thiết.

Mẹo về Backlink Web 2.0

Hãy nhớ rằng, mục tiêu là làm cho các liên kết và trang web 2.0 của bạn trở nên tự nhiên  và hữu ích nhất có thể mà không cần phải đổ quá nhiều thời gian và công sức vào chúng.

Hãy chắc chắn rằng bạn:

Hãy coi các trang Web 2.0 của bạn như chúng là của riêng bạn.

Chọn một tên miền và chủ đề thích hợp.

Sử dụng các kỹ thuật SEO thích hợp trên trang.

Bao gồm các liên kết đến các bài báo bên ngoài khác.

Xuất bản bài viết một cách thường xuyên để có thêm kết quả.

Bao gồm hình ảnh và các phương tiện khác.

Tập trung vào cuộc chơi dài hạn chứ không phải lợi nhuận ngắn hạn.

Cố gắng tránh:

Đăng bất kỳ liên kết nào cho đến khi bạn đã tạo một số nội dung.

Làm đầy miền của bạn bằng các bài báo chất lượng kém hoặc được tạo tự động.

Đăng lại cùng một hoặc hai bài báo trên hàng chục tên miền Web 2.0.

Sao chép nội dung – viết của riêng bạn!

Vi phạm các nguyên tắc của trang web 2.0 mà bạn đang sử dụng.

Chỉ tập trung vào việc tạo ra các backlink.

Tạo nhiều tên miền trên một nền tảng duy nhất để backlink cùng một trang web.

Gửi thư rác hoặc bao gồm các backlink không liên quan.

Danh sách các trang web DoFollow Web 2.0 có độ chính xác cao (MIỄN PHÍ)

Không cần thêm bất kỳ lời quảng cáo nào, đây là danh sách của chúng tôi. Tất cả các trang web này đều miễn phí, có thẩm quyền cao và cho phép tạo các backlink dofollow theo ý muốn của bạn.

Chỉ mục

Tìm kiếm:

MiềnAuthority (DA)Loại liên kết
WordPress.com92Làm theo
Tumblr.com86Làm theo
Blogger.com99Làm theo
Jimdo.com75Làm theo
Livejournal.com93Làm theo
Wix.com94Làm theo
Weebly.com93Làm theo
Blogspot.com66Làm theo
Deviantart.com84Làm theo
Goodreads.com93Làm theo
Zoho.com86Làm theo
Sites.google.com97Làm theo
Medium.com96Làm theo
Pen.io90Làm theo
Angelfire.lycos.com92Làm theo
Xing.com92Làm theo
Guiductables.com93Làm theo
Evernote.com92Làm theo
Slashdot.org91Làm theo
Hubpages.com91Làm theo
Webs.com90Làm theo
Soup.io89Làm theo
Wikidot.com82Làm theo
Typepad.com83Làm theo

Hiển thị 1 đến 24 trong số 24 mục nhập

TrướcKế tiếp

Tìm hiểu thêm:

Tóm tắt danh sách Web 2.0

Bây giờ bạn nên có một ý tưởng tốt về các trang web Web 2.0 , cách bạn có thể sử dụng chúng để tạo các backlink cho các trang web chính của mình và những lợi thế của việc sử dụng các trang Web 2.0 như một phần của chiến lược xây dựng backlink của bạn.

Danh sách này là quá đủ để không chỉ giúp bạn bắt đầu mà còn kéo dài bạn trong một thời gian khá dài. Hãy nhớ rằng bạn không muốn lạm dụng nó với Web 2.0 cho một trang web duy nhất!

Các Web 2.0 được sử dụng nhiều nhất của chúng tôi trong danh sách này có lẽ là WordPress , WixWeebly , tuy nhiên chúng đều khá tuyệt vời và luôn đáng để thay đổi nó theo thời gian.

Hãy nhớ kiểm tra lại trong tương lai, vì chúng tôi sẽ liên tục cập nhật danh sách của mình.

Nếu có thắc mắc hay ý kiến ​​đóng góp hãy để lại bên dưới nhé!