SEO Onpage là một nửa của phương trình để đạt được thứ hạng cao trong SERPs. Tuy nhiên, nó cũng phức tạp và đỏi hỏi nhiều kỹ năng cơ bản về SEO.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách tối ưu hóa trang của mình cho tìm kiếm của Google – không cần tìm đâu xa. Nhiều năm thử nghiệm và dữ liệu đã tinh chỉnh các phương pháp SEO Onpage mà chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn ngày hôm nay.

Chúng tôi thực hiện một  cách tiếp cận tối thiểu so với một số vì thành thật mà nói, những thứ khác không quan trọng bằng và tạo ra lợi ích không đáng kể. Đây on-page SEO hướng dẫn bao gồm tất cả mọi thứ bạn cần cho thứ hạng cao và không có gì bạn không.

Giới thiệu vậy là đủ rồi, chúng ta cùng vào nhé.

Hướng dẫn SEO Onpage – Giới thiệu

SEO Onpage là tối ưu hóa trang web của bạn để nó xếp hạng cao hơn trong SERPs và nhận được nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên hơn. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện các thay đổi đối với  nội dung,  mã  và  cài đặt  của chính trang web.

Tối ưu hóa trên trang không bao gồm xây dựng backlink hoặc các yếu tố bên ngoài khác (SEO ngoài trang) . 

Đọc: Guest post là gì? Cách Tìm Cơ hội Đăng guest post để biết thêm thông tin về điều này.

Nó cũng không bao gồm những thứ như thiết kế và chuyển đổi . Mặc dù những khía cạnh này của trang web của bạn cũng rất quan trọng , chúng sẽ không được thảo luận trong hướng dẫn này.

SEO Onpage là tất cả về tối ưu hóa trang web ảnh hưởng đến  xếp hạng .

Cốt lõi của Tối ưu hóa On-Page

Phần này chắc chắn là phần quan trọng nhất trong hướng dẫn tại chỗ của chúng tôi. Nếu bạn không học bất cứ điều gì khác trong phần còn lại của hướng dẫn này, hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu được phần này.

Chín mươi phần trăm trở lên  của tối ưu hóa trên trang là đưa các từ khóa chính và các biến thể của những từ khóa đó vào trang / trang web của bạn:

Việc đưa các từ khóa và biến thể của bạn vào những điểm này đều hoạt động cùng nhau và chúng tôi sẽ đề cập sâu hơn từng từ khóa theo thứ tự quan trọng .

Điều bạn muốn chú ý là tối ưu hóa quá mức . Điều này xảy ra khi bạn đưa cùng một từ khóa vào tất cả hoặc nhiều vị trí trong số này. Sử dụng các biến thể của từ khóa cho phép bạn xếp hạng cho nhiều thuật ngữ hơn cũng như bảo vệ bản thân khỏi tối ưu hóa quá mức.

Miền

Miền của bạn về cơ bản là tên trang web của bạn bao gồm cả TLD. Miền của chúng tôi là:

sirlinksalot.co

Không cần thiết phải có từ khóa trong tên miền của bạn, nhưng có từ khóa hoặc các từ khóa liên quan trong tên miền của bạn là yếu tố mạnh nhất cho SEO on-page. Có từ khóa trong tên miền của bạn sẽ gửi một tín hiệu rõ ràng cho Google về  nội dung trang web của bạn .

Khi quyết định một tên miền, bạn có một số lựa chọn:

EMD (Miền đối sánh chính xác):  besthoustonplumbers.com PMD (Miền đối sánh một phần) : bigboyplumbing.com Thương hiệu: bigboyco.com

EMD chứa kết hợp chính xác của một từ khóa quan trọng cho trang web của bạn. Chúng cực kỳ mạnh mẽ và là một lối tắt xếp hạng lớn . Chúng tôi đã xếp hạng các từ khóa cạnh tranh thấp với EMD không có gì khác ngoài một số liên kết gối đầu và một chút chờ đợi.

Tuy nhiên, sự phát triển trong tương lai của trang web sẽ chỉ giới hạn ở tên của nó. Ví dụ: EMD ở trên không thể  mở rộng sang một thành phố lân cận hoặc các dịch vụ không liên quan sau này – miền đó rõ ràng chỉ là về Houston và hệ thống ống nước.

PMD chỉ chứa một phần của từ khóa mà mọi người sẽ sử dụng để tìm trang web của bạn. PMD không mạnh bằng EMD, nhưng nhiều người làm SEO thích chúng hơn vì chúng dễ chuyển đổi hơn EMD. Ví dụ PMD ở trên có thể mở rộng sang các thành phố lân cận mà không gặp bất kỳ vấn đề nào.

Tên miền được gắn thương hiệu không chứa bất kỳ từ khóa nào mà bạn đang cố gắng xếp hạng. Loại tên miền này không có thêm lợi ích SEO  nhưng có thể tốt cho các mục đích marketing chung.

Đừng lo lắng quá nếu miền của bạn không phải là EMD hoặc PMD. Bạn sẽ nhận thấy các miền có thương hiệu trong hầu hết mọi SERP ngoài đó. EMD và PMD là một lối tắt mạnh mẽ nhưng không cần thiết  để đạt được thứ hạng cao.

URL trong trang

Vị trí quan trọng nhất tiếp theo mà bạn có cơ hội để đặt từ khóa là trong các URL trang bên trong của bạn . Từ khóa trong URL trang bên trong của bạn sẽ tối ưu hóa tốt hơn trang cụ thể cho những từ khóa đó. Ví dụ:

bigboyco.com / houston-thợ sửa ống nước

Đây là một lựa chọn mạnh mẽ cho URL trang bên trong vì đó là từ khóa đối sánh chính xác mà trang có thể đang cố gắng xếp hạng.

Điều quan trọng là không lặp lại cùng một từ khóa nếu nó xuất hiện trong miền của bạn. Ví dụ:

Xấu: besthoustonplumbers.com/houston-plumbers

Tốt: besthoustonplumbers.com/plumbing-services

Ví dụ đầu tiên là xấu vì nó lặp lại từ khóa chính xác. Ví dụ thứ hai thay đổi từ khóa từ “thợ sửa ống nước” thành “hệ thống ống nước” và bỏ qua “Houston”. 

Ở một số vị trí khác, bạn có thể lặp lại từ khóa một vài lần . Tuy nhiên, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn không nên lặp lại các từ khóa của mình trong tên miền và URL trang bên trong nếu có thể.

Nếu chỉ một từ nhỏ lặp lại thì có lẽ không thành vấn đề. Ví dụ:

sirlinksalot.co/diversity-links

“Liên kết”  xuất hiện trong cả tên miền và URL trang bên trong của chúng tôi. Tuy nhiên, đó chỉ là một từ khá chung chung . Trong trường hợp này, việc lặp lại một phần từ khóa của chúng tôi là hoàn toàn OK.

Thẻ title

Tiếp theo là các thẻ tiêu đề , còn được gọi là Tiêu đề hoặc Tiêu đề SEO của bạn . Mọi người đôi khi nhầm lẫn về vị trí này. Thẻ tiêu đề của bạn không phải là văn bản xuất hiện bằng các chữ cái lớn ở đầu trang – mà nó xuất hiện dưới dạng các chữ cái có thể nhấp màu xanh lam trong Google SERP :

Bạn có thể sử dụng một plugin SEO cho WordPress như  Yoast hoặc một giải pháp thay thế để thay đổi những thứ như thẻ title, URL trang bên trong và Meta description của các trang của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Cũng giống như tên miền và URL trang bên trong của bạn, bạn muốn đưa từ khóa hoặc các biến thể của từ khóa vào vị trí này. Nhớ đừng lặp lại từ khóa chính xác quá nhiều lần ở những vị trí này.

Điều quan trọng cần lưu ý là thẻ title của bạn thường là thứ duy nhất người dùng đọc trước khi nhấp qua trang web của bạn. Vì lý do này, bạn cũng cần phải chắc chắn rằng nó hấp dẫn trực quan và lôi kéo người sử dụng để nhấn nó.

Thẻ tiêu đề

Thẻ title ( thẻ h) được sử dụng làm tiêu đề và tiêu đề phụ để tổ chức nội dung của bạn và cho người đọc biết nội dung của mỗi phần của trang. Thẻ <h1> của bạn  là quan trọng nhất trong khi <h6> là thẻ ít quan trọng nhất.

Cách bạn thay đổi thẻ h sẽ khác nhau tùy thuộc vào chủ đề của bạn , nhưng điều này không bao giờ khó thực hiện.

Thẻ <h1> của bạn thường trông giống như tiêu đề của trang – ở trên cùng và có phông chữ lớn. Kích thước phông chữ thường giảm xuống đến <h6> . Một số người cho bạn chỉ nên có một <h1> thẻ (chúng tôi thường làm) , mặc dù nó xuất hiện có nhiều hơn một là OK.

Giống như mọi khi, bạn nên cố gắng đưa các từ khóa và từ khóa liên quan vào các vị trí này để tối ưu hóa trang đó tốt hơn cho các từ khóa đó. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý trải nghiệm của người dùng . Đừng nhét từ khóa vào những nơi mà chúng không có ý nghĩa !

Các thẻ h dẫn đến phần cụ thể này như sau:

<h1>: Hướng dẫn Tối ưu hóa Trên Trang – Các Kỹ thuật cho SEO Onpage

<h2>: Cốt lõi của Tối ưu hóa On-Trang

<h3>: thẻ title

Chúng tôi thường không đi xa hơn <h3> bởi vì chúng tôi không cần đến hầu hết các bài báo. Có một <h1> vững chắc và một vài  <h2> tốt sẽ giúp ích cho việc tối ưu hóa trên trang của bạn.

Meta description

Bạn Meta description là một điểm quan trọng để phù hợp với một số từ khóa trong Đây là.  Metadata rằng APPERS bên dưới tiêu đề và URL của bạn trong SERPs:

Meta descreption cho trang chủ hmgsearch trên google

Nguồn ảnh: hmgsearch

Không giống như các vị trí trước mà chúng ta đã thảo luận, bạn không cần phải lo lắng nhiều về việc lặp lại các từ khóa từ các vị trí khác trong Meta description của mình. Sử dụng không gian một cách khôn ngoan để nhắm mục tiêu nhiều từ khóa.

Giống như Thẻ tiêu đề, Meta description của bạn là một trong những thứ mà người dùng nhìn thấy trước khi họ nhấp vào trang web của bạn. Đảm bảo thu hút  người đọc và khiến họ muốn nhấp vào.

Bạn cũng có thể chỉnh sửa Meta description của các trang bằng plugin SEO . Đảm bảo sử dụng hết không gian có thể.

Nội dung

Nội dung của bạn là văn bản thông thường trên trang web của bạn tạo nên hầu hết thông tin mà bạn đang trình bày cho người đọc. Văn bản bạn đang đọc ngay bây giờ là nội dung của trang này. Nội dung còn được gọi là đoạn văn và được ghi chú bằng thẻ <p> .

Đảm bảo rằng các từ khóa chính của bạn xuất hiện trong nội dung của bạn ít nhất một lần . Đừng không tham gia vào các từ khóa stuffing – sử dụng từ khóa của bạn nhiều hơn là tự nhiên. Đây là một chiến thuật lỗi thời sẽ khiến bạn gặp rắc rối ngày nay.

Mật độ từ khóa , số lần từ khóa của bạn xuất hiện trong trang so với tổng số từ trên trang, là điều cần xem xét nhưng không phải là thứ mà chúng tôi tính toán đến. Thay vì sử dụng tỷ lệ phần trăm, chúng tôi thích chỉ “cắt bớt chất béo”  – giữ cho bài viết của bạn có chủ đề mà không có quá nhiều rườm rà hoặc quá nhiều từ không cần thiết .

Đối với độ dài nội dung , chúng tôi muốn xem xét các trang xếp hạng hàng đầu cho các từ khóa của chúng tôi và viết về cùng một số lượng từ hoặc nhiều hơn một chút . Bạn cũng có thể sử dụng quy trình tương tự cho mật độ từ khóa nếu bạn muốn (chúng tôi thường không bận tâm) .

Điều quan trọng nhất là chỉ nhận được từ khóa của bạn trong nội dung của bạn mà không lạm dụng nó –  phần còn lại chỉ là tiền thưởng.

Điều này đưa chúng ta đến phần cuối của phần “cốt lõi” trong hướng dẫn SEO Onpage của chúng tôi. Nếu bạn có thể giải quyết những điều này, bạn đã đi được 90% chặng đường . Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là phần còn lại của bài viết này đáng bỏ qua. Bạn có thể cần thêm 10% đó trong các ngách cạnh tranh!

Tối ưu hóa tốc độ trang

Tốc độ trang đề cập đến tốc độ tải trang web của bạn đối với người dùng. Google đã nói rằng tốc độ trang được coi là một yếu tố xếp hạng và nó cũng có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ thoát của bạn  (mọi người rời khỏi trang web của bạn nhanh chóng sau khi nhấp qua) .

Điều đó đang được nói, một số SEO hoàn toàn cố gắng để có được tốc độ trang của họ tối ưu nhất có thể. Thay vì cố gắng đạt được điểm tốc độ trang “ hoàn hảo” , chúng tôi nghĩ bạn nên hướng tới mục tiêu “không quá tệ”.

Tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng tối thiểu . Do đó, chúng tôi sẽ chỉ trình bày những điều cơ bản trong hướng dẫn trên trang này để đảm bảo rằng đó không phải là thứ kìm hãm trang web của bạn .

Pagespeed Insights

Bạn có thể sử dụng công cụ miễn phí của Google, Pagespeed Insights , để phân tích thời gian tải trang web của bạn. Nó cho bạn biết chính xác những gì bạn cần làm để chạy nhanh. Một số sẽ hơi kỹ thuật đối với hầu hết mọi người, nhưng bạn có thể tự mình làm những việc quan trọng nhất.

Một công cụ khác mà nhiều SEO sử dụng để phân tích tốc độ trang của họ là GTmetrix

Kích thước ảnh

Tối ưu hóa hình ảnh của trang web sẽ tạo ra sự khác biệt lớn nhất đối với hầu hết những người đang cố gắng giảm thời gian tải trang của họ.

Bạn cần đảm bảo rằng bạn đang làm hai điều:

1. Sử dụng hình ảnh ở độ phân giải thích hợp (độ phân giải thấp hơn sẽ làm giảm kích thước file) .

2. Nén hình ảnh của bạn để sử dụng internet (giảm kích thước file) .

Pagespeed Insights của Google nén hình ảnh của bạn miễn phí cho bạn . Bạn chỉ cần tải chúng xuống và tải lại chúng lên trang web của mình. Tuy nhiên, nếu bạn là một người cầu toàn , có thể bạn sẽ muốn tự mình làm điều này.

Một tùy chọn khác là một plugin WordPress có tên Smush . Plugin này sẽ giảm kích thước hình ảnh của bạn mà không cần quá nhiều thao tác.

Plugin tốc độ trang

Có một plugin tăng tốc độ trang được cài đặt trên WordPress của bạn sẽ làm nên điều kỳ diệu cho tốc độ trang web của bạn. Đây thường là điều duy nhất chúng tôi làm ngoài việc tối ưu hóa kích thước file hình ảnh.

Hai plugin chúng tôi khuyên dùng là  W3 Total Cache  và WP Fastest Cache . W3 cung cấp nhiều tùy chọn hơn nhưng quá kỹ thuật đối với một số người, trong khi WP Fastest Cache đơn giản và hoạt động .

Có nhiều hướng dẫn chuyên sâu hơn về cách định cấu hình đầy đủ từng plugin này. Dưới đây là một số tính năng thực sự có thể giúp bạn:

1. Bộ đệm trình duyệt

2. Bộ đệm cơ sở dữ liệu

3. Giảm thiểu CSS và JS của bạn

4. Bộ nhớ đệm đối tượng

5. Hỗ trợ CDN

Sau khi bạn thiết lập và cấu hình plugin của mình, hãy kiểm tra lại tốc độ trang của bạn và ngạc nhiên . Đối với hầu hết mọi người, bạn sẽ hoàn thành với tốc độ trang tại thời điểm này.

Tối ưu hóa Hình ảnh

Chúng tôi đã đề cập đến một số tối ưu hóa sẽ làm giảm kích thước file hình ảnh của bạn để giảm tốc độ trang của bạn. Có một số điều khác bạn có thể làm đối với hình ảnh của mình để giúp chúng giúp ích nhiều hơn cho mức độ liên quan của các trang đối với từ khóa và vị trí của bạn.

Gắn thẻ địa lý

Gắn thẻ địa lý hình ảnh là quá trình thêm tọa độ GPS vào siêu dữ liệu của hình ảnh . Điều này hữu ích cho mục đích SEO cho các doanh nghiệp địa phương vì nó làm cho bạn phù hợp hơn với vị trí của mình .

Hình ảnh gắn thẻ địa lý được sử dụng để mang nhiều trọng lượng hơn trong quá khứ, nhưng nó vẫn cung cấp một số giá trị cho ngày nay.

Bạn có thể thêm thẻ địa lý vào hình ảnh của mình trực tuyến miễn phí và có một số phần mềm cũng có thể giúp bạn làm điều đó. Hãy tập thói quen làm điều này trước khi tải chúng lên trang web của bạn !

Tiêu đề hình ảnh và thẻ thay thế

Tất cả hình ảnh của bạn phải có tiêu đề và thẻ alt phù hợp . Tiêu đề là tên file và thẻ alt là mô tả ngắn gọn về hình ảnh. Bạn có thể chỉnh sửa chúng dễ dàng trong WordPress.

Đối với cả tiêu đề và thẻ alt của bạn, hãy cố gắng đưa từ khóa của bạn vào mà không bị spam. 

Tiêu đề hình ảnh: tắc bồn cầu

Văn bản thay thế: Một người đàn ông đang sửa bồn cầu bị tắc trong nhà.

Một lần nữa, hãy thực hiện đây là một phần của quy trình khi bạn tải hình ảnh mới lên trang web của mình. Sau một thời gian, bạn thậm chí sẽ không nhận thấy mình đang làm việc đó.

Schema Markup

Schema Markup (mã) giúp giao tiếp với các công cụ tìm kiếm để cho họ biết một số thông tin về trang web và doanh nghiệp của bạn.

Lược đồ ngày càng trở nên quan trọng  khi thời gian trôi qua – nhưng không quá nhiều để xếp hạng (mặc dù nó có vẻ giúp ích một chút) . Nó chịu trách nhiệm về các đoạn mã chi tiết và đoạn trích nổi bật mà bạn thấy trong SERP cùng với một loạt các thứ khác.

Chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến những điều cơ bản về lược đồ trong bài viết này vì nó không phải là một yếu tố xếp hạng chính . Đối với hầu hết mọi người, có những điều cơ bản là đủ để tối ưu hóa trên trang.

Mã lược đồ trông như thế này:

Một cách để lấy mã giản đồ bạn cần thêm vào trang web của mình là sử dụng trình tạo Schema Markup . Có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn hoặc bạn có thể sử dụng một mẫu để sao chép và dán thông tin trang web của mình vào. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng  định dạng JSON-LD .

Đối với các trang web đơn giản , mọi trang có thể có cùng một lược đồ. Trên các trang khác, giản đồ có thể khác nhau giữa các trang tùy thuộc vào loại trang và nội dung .

Sau khi bạn đã tạo mã giản đồ của mình, trước tiên bạn nên kiểm tra nó bằng Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của Google . Công cụ này sẽ cho bạn biết nếu có bất kỳ lỗi nào với mã của bạn và cho phép bạn xem liệu các giá trị bạn nhập có hoạt động như dự kiến ​​hay không .

Sau đó, mã cần được chèn vào tiêu đề của trang. Bạn có thể thực hiện việc này theo cách thủ công hoặc bằng một plugin cho phép bạn chỉnh sửa mã đầu trang / chân trang của các trang của bạn.

Nếu tất cả những điều này nghe có vẻ quá kỹ thuật đối với bạn, bạn sẽ muốn nhận trợ giúp hoặc sử dụng một  plugin lược đồ . Các plugin thường cung cấp ít quyền kiểm soát hơn nhưng làm cho mọi thứ dễ dàng hơn nhiều . Dù bạn làm gì, hãy tiến hành một cách thận trọng và giữ các bản sao lưu đề phòng .

Cấu trúc phân cấp URL

Cấu trúc URL của trang web của bạn lý tưởng nên có hình kim tự tháp :

Các trang web là ở phía trên và hoạt động như một chuyển hướng trung tâm để loại chính của trang web.

Nếu đó là một trang web nhỏ, có thể chỉ có một vài trang con  “dưới”  trang chủ. Họ sẽ trông giống như sau:

trang chủ.com/services

trang chủ.com/contact

Đối với một trang web lớn hơn, bạn có thể đi sâu hơn chỉ 1 lớp. Đối với ví dụ về dịch vụ ở trên, một số trang “bên dưới” nó có thể trông giống như sau:

trang chủ.com/services/on-page-optimization

trang chủ.com/services/link-building

Bạn nên nhóm các trang và nội dung của mình theo cách hợp lý nhất có thể mà không cần đi sâu quá nhiều lớp . Chúng tôi muốn giữ mọi thứ sâu tối đa 2 lớp như ví dụ về dịch vụ mà chúng tôi vừa sử dụng.

Việc sắp xếp nội dung của bạn theo cách hợp lý như vậy có thể giúp Google thiết lập mức độ liên quan từ trang này sang trang khác trong hệ thống phân cấp vì chúng có liên quan với nhau. Khi nghi ngờ, chỉ cần thực hiện mọi thứ theo cách tự nhiên không quá phức tạp .

Trang và Bài đăng

Sự phân biệt giữa các trang và bài đăng không quan trọng đối với mục đích SEO , nhưng chúng tôi sẽ đề cập ngắn gọn vì nó được hỏi về nó thường xuyên.

Chúng tôi sử dụng các trang cho những thứ được coi là  thành phần quan trọng của trang web như trang sản phẩm, trang dịch vụ, v.v.

Chúng tôi sử dụng các bài đăng cho những thứ có chức năng như nội dung tạo lưu lượng truy cập  hoặc  các thành phần không quan trọng  . Nội dung này thông báo chung cho người đọc thay vì bán cho người đọc . Chúng tôi sử dụng các bài đăng để nhắm mục tiêu các từ khóa liên quan và liên kết trở lại các trang chính của chúng tôi.

Liên quan đến các danh mục và thẻ bài đăng , chỉ cần làm những gì tự nhiên mà không làm quá nhiều theo cách spam, tập trung vào từ khóa . Giống như cấu trúc URL của bạn, hãy làm những gì có ý nghĩa và ghi nhớ người dùng của bạn.

Link và anchor

Các link trỏ đến các trang khác trên trang web của bạn và các liên kết bạn sử dụng rất quan trọng đối với sự hiểu biết của Google về trang web của bạn. Google tìm hiểu về trang web của bạn từ liên kết / anchor nội bộ giống như từ các backlink bên ngoài .

Ở đây, sự tự nhiên lại là chìa khóa . Liên kết đến các trang và bài đăng có ý nghĩa được liên kết. Một bài báo về điện thoại di động có thể sẽ không liên kết đến một bài báo về công thức nấu gà.

Đối với anchor của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kết hợp các từ khóa đối sánh chính xác, các biến thể của từ khóa đối sánh chính xác, liên kết chung và URL.

Đó là một ý tưởng tuyệt vời để liên kết đến các trang hoặc bài đăng khác trong ngữ cảnh cũng như các liên kết điều hướng . Điều này có nghĩa là liên kết trong các câu hoặc đoạn thông tin liên quan đến trang được liên kết. Bối cảnh này giúp thêm sự liên quan bổ sung .

Tên, Địa chỉ, Số điện thoại

Đối với các trang web địa phương , bạn nên thêm NAP (Tên, Địa chỉ, Số điện thoại) của công ty mình vào bất kỳ trang nào mà bạn muốn xếp hạng trên bản đồ.

Hầu hết các trang web địa phương thực hiện điều này đơn giản bằng cách đặt NAP của họ ở cuối mỗi trang . Nếu doanh nghiệp có nhiều vị trí, thì bạn chỉ muốn thêm NAP cụ thể cho vị trí đó ở cuối trang đích cho vị trí đó .

Hãy cẩn thận rằng NAP của bạn giống hệt nhau trên trang web của bạn, trong lược đồ của bạn, trên bất kỳ hồ sơ hoặc thư mục nào bạn đã thiết lập, bao gồm cả GMB và tất cả các trích dẫn của bạn . Điều này rất quan trọng để không gây nhầm lẫn cho Google và tận dụng tối đa tất cả các trích dẫn / thư mục được xây dựng.

Tóm tắt Hướng dẫn Tối ưu hóa Trên Trang

Đó là về nó cho hướng dẫn của chúng tôi  về SEO Onpage . Hãy nhớ rằng việc lấy đúng phần “cốt lõi” là hoàn toàn quan trọng và chiếm khoảng 90% trong trận chiến tối ưu hóa tại chỗ.

SEO Onpage là nền tảng để xếp hạng các trang của bạn trên Google. Chúng là những gì bạn sẽ xây dựng cho phần còn lại của công việc SEO off-page của mình, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu những điều cơ bản và làm theo các phương pháp hay nhất .

Bây giờ bạn đã hoàn thành hướng dẫn này, bạn biết chính xác những gì chúng tôi làm để tối ưu hóa trang của đại đa số các trang web mà chúng tôi xếp hạng ở đầu kết quả.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào, hãy cho chúng tôi biết bên dưới.