Nếu bạn thực sự thích một bài đăng, meme hoặc bài viết trên Facebook, bạn chia sẻ nó… đúng không?

Bạn có biết rằng tất cả việc đăng lại, thích và ghim này có thể giúp trang web xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm không? Những tương tác này được gọi là Social signals và chúng đang bắt đầu đóng một vai trò có ý nghĩa trong việc phân loại nội dung trên các công cụ tìm kiếm như Google.

Đây là hướng dẫn của chúng tôi về các Social signals và cách lấy và sử dụng chúng để mang lại lợi ích cho SEO!

Các Social signals được giải thích

SMM ngày nay rất được sử dụng.

Nói một cách đơn giản, Social signals là lượt thích, lượt retweet, lượt chia sẻ và khả năng hiển thị tổng thể của một trang web trên tất cả các nền tảng social media. Điều này cũng bao gồm các cộng đồng xã hội như Reddit, Quora, Mashable, v.v.

Các tương tác mà mọi người có với nội dung social media liên kết trở lại một trang web có thể ảnh hưởng đến nơi nó sẽ hiển thị trên Google SERPs (trang kết quả của công cụ tìm kiếm). Cách chúng ảnh hưởng đến thứ hạng chủ yếu là gián tiếp, tuy nhiên chúng ta sẽ đi sâu hơn vào vấn đề này sau.

Các Social signals đã trở nên quan trọng hơn vào cuối năm đối với những người quan tâm đến SEO và xếp hạng các trang web . Họ đang thay đổi cách chúng ta nhìn vào công cụ tìm kiếm và những gì cần làm để đưa nó vào vị trí hàng đầu.

Social signals là một chiến lược marketing tuyệt vời trong việc nhận được nhiều Organic traffic, backlink trên mạng xã hội và kết quả tìm kiếm tốt hơn trên bất kỳ công cụ tìm kiếm nào.

Social signals có giúp SEO không?

Câu trả lời ngắn gọn là có.

Một vài năm trước, các công cụ tìm kiếm khác nhau đã không coi các Social signals như một yếu tố xếp hạng. Kể từ đó, các kênh truyền thông xã hội đã phát triển và trở thành một phần quan trọng hơn trong cuộc sống hàng ngày khiến mọi người chia sẻ phương tiện với khối lượng cao hơn.

Mặc dù Google tuyên bố rằng các Social signals không giúp xếp hạng trong kết quả tìm kiếm, nhưng có bằng chứng cho thấy rằng nó giữ các tín hiệu xếp hạng ở mức cao và trên thực tế, nó bao gồm chúng khi xác định thứ hạng của một trang.

Hai yếu tố hàng đầu mà Google xem xét là nội dung và liên kết . Nếu bạn có nội dung xuất sắc, vô giá và các liên kết trỏ đến trang web của mình, rất có thể trang web sẽ xếp hạng cao hơn. Social signals về cơ bản là các backlink đến từ phương tiện social media có khả năng có các tương tác khác (lượt thích, v.v.).

Các Social signals cũng rất tự nhiên đối với các trang web thực sự đang tạo ra tiếng vang và được bàn tán trực tuyến. Sử dụng các Social signals cho SEO của bạn là một cách tốt để giúp hòa nhập và xuất hiện tự nhiên.

Mặc dù các Social signals không được cho là ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng, nhưng chúng ảnh hưởng đến các yếu tố xếp hạng khác có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả tìm kiếm.

Tất cả những chia sẻ này (lượt retweet, lượt thích, lượt bình chọn, lượt ghim, lượt xem) về trang web của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội đóng một vai trò trong việc tăng khả năng hiển thị của trang web. Khả năng hiển thị này dẫn đến tăng lưu lượng truy cập vào trang được chia sẻ cũng như khả năng tạo ra các backlink khác từ các trang web không thuộc mạng xã hội.

Mỗi khi người dùng chia sẻ URL của trang web , nó có thể ảnh hưởng gián tiếp đến SEO của nó, dẫn đến kết quả tìm kiếm tốt hơn.

Google cũng không phải là công cụ tìm kiếm duy nhất hiện có. Các trang web như Yahoo và Bing đặc biệt xem xét các chỉ số và Social signals từ các trang web để có được nội dung kết quả tốt hơn. Các trang web này có thể nhỏ hơn Google, nhưng vẫn cần lưu ý cách chúng hoạt động và vai trò của SEO trong mạng xã hội.

Xây dựng backlink đã hoàn thành cho bạn – Tìm hiểu thêm!

Các lợi ích khác của Social signals

Hiểu rõ hơn về người dùng của bạn – Họ thích hay không thích điều gì? Nội dung mà người đọc của bạn đang chia sẻ? Tại sao nội dung của bạn được tweet lại? Tại sao không có đính hôn?

Đo lường mức độ phổ biến – Các cộng đồng Social network như Reddit , Quora và các nhóm Facebook là một cách hay để xem chủ đề nào phổ biến. Những tín hiệu này cũng là một cách tuyệt vời để quét phân tích. Instagram có tính năng thông tin chi tiết, nơi bạn có thể kiểm tra số lượt hiển thị, lượt thích, lượt lưu và lượt chia sẻ.

Tin cậy và Chuyên môn – Các Social signals cho phép các công cụ tìm kiếm biết quyền hạn, lệnh hoặc chuyên môn mà trang web của bạn có trong lĩnh vực thích hợp bằng cách được nói đến và tham gia. Việc các trang web nổi tiếng được nói đến trên mạng xã hội là điều hoàn toàn tự nhiên nếu chúng được nói đến ở những nơi khác trên internet.

Đối tượng lớn hơn – Bạn có thể tiếp cận đối tượng lớn hơn nhiều mà bạn có thể không có quyền truy cập chỉ từ bảng xếp hạng không phải trả tiền của trang web của bạn trên Google. Các trang web social media là một cách tuyệt vời để có được báo chí miễn phí bằng cách chia sẻ nội dung hấp dẫn.

Lưu lượng truy cập và backlink – Giống như đã đề cập ở trên, việc được chia sẻ và nói về phương tiện social media sẽ tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn cũng như khả năng người đọc quyết định liên kết với bạn từ trang web hoặc blog của họ. Các backlink này được đánh giá cao hơn các backlink trên mạng xã hội trên Google.

SEO cho phương tiện truyền thông xã hội – Các Social signals về cơ bản là SEO cho phương tiện truyền thông xã hội ở chỗ chúng càng nhận được nhiều tín hiệu từ bên trong nền tảng đó, thì chúng càng trở nên phổ biến hơn.

Backlink Diversity – đa dạng liên kết là khái niệm có nhiều loại backlink và tín hiệu khác nhau từ các nguồn khác nhau. Điều này giúp bạn xuất hiện tự nhiên cùng với các nỗ lực SEO khác của bạn.

Cách Nhận Social signals

Ví dụ về cách kiếm liên kết trên các trang web truyền thông xã hội.

Nhiều công ty hiện đang sử dụng các kế hoạch hành động Social media marketing cũng như SEO.

Tạo Social signals đơn giản như chia sẻ liên kết đến nội dung của bạn trên các kênh social media khác nhau. Bài đăng đầu tiên này cùng với các tương tác tiếp theo được xem như là Social signals.

Dưới đây là một số cách để tăng Social signals của bạn :

 • Đăng, Đăng, Đăng – Giữ nội dung mới sẽ giúp nội dung của bạn có nhiều lượt xem và chia sẻ hơn.
 • Biết người dùng của bạn  – Tạo nội dung có giá trị phù hợp với nhu cầu và sở thích của họ.
 • Thêm các biểu tượng xã hội vào các trang web – chúng tạo thêm uy tín cũng như một cách dễ dàng để người dùng chia sẻ nội dung của bạn (và do đó kiếm được Social signals) trên Social network.
 • Sử dụng hình ảnh đẹp (hoặc bất kỳ phương tiện nào) – Điều này có thể ảnh hưởng đến lượt chia sẻ, lượt thích và lượt retweet.
 • Kêu gọi hành động – yêu cầu độc giả của bạn chia sẻ nếu họ thấy nội dung hữu ích.
 • Các cuộc thi và quà tặng – một cách tuyệt vời để thu hút người theo dõi, chia sẻ phương tiện và khả năng hiển thị.
 • Thêm các biểu tượng xã hội của bạn vào chữ ký email của bạn – nó có thể cung cấp quyền truy cập cho một đối tượng mới.
 • Bắt đầu một bản tin –  bao gồm một liên kết hoặc URL để thu hút thêm người tiêu dùng, độc giả hoặc khách hàng.
 • Cộng tác – một cách tuyệt vời để thu hút người dùng mới từ các backlink.
 • Hỏi bạn bè và gia đình của bạn – yêu cầu họ chia sẻ hoặc tương tác với nội dung mà bạn đã tạo. Làm cho họ dễ dàng nhất có thể, nhưng đừng trở thành người bạn Facebook siêu khó chịu đó.
 • Mua Social signals – Có rất nhiều nhà cung cấp trên mạng và chúng cực kỳ rẻ.

Đó là quá đủ để giúp bạn tiếp tục.

Tổng hợp các Social signals

Social signals là món quà tiếp tục trao tặng. Ngoài nhiều lợi ích của chúng đối với SEO (trực tiếp và gián tiếp), Social network là một cách tuyệt vời để đưa nội dung của bạn ra thế giới và đến với hàng triệu người đang sử dụng các kênh này.

Matt Cutts, người trước đây từng làm việc trong nhóm chất lượng tìm kiếm SEO của Google, tuyên bố rằng các Social signals không quan trọng đối với Google. Cutts nhận xét: “Một nội dung tuyệt vời không được xếp hạng cao vì nó có rất nhiều lượt thích trên Facebook.

Nhưng có rất nhiều bằng chứng cho thấy điều này đơn giản là không đúng cũng như thực tế là mọi thứ có thể thay đổi trong những năm tới. Có thể không quá lâu trước khi các số liệu xã hội này từ các trang web như Facebook trở thành một yếu tố xếp hạng chính thức trên tất cả các trang web tìm kiếm, bao gồm cả Google.

Các Social signals đã đi một chặng đường dài và chúng có thể thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trong tương lai do tầm quan trọng và ảnh hưởng ngày càng tăng của mạng xã hội đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nó sẽ chỉ có ý nghĩa khi các công cụ tìm kiếm chú ý đến họ nhiều hơn!

Nếu bạn có bất kỳ ý kiến ​​hoặc câu hỏi nào, hãy để lại bên dưới.