Các từ khóa cạnh tranh thấp được tìm kiếm bởi những người mới bắt đầu và những người có kinh nghiệm lâu năm nhằm tăng lưu lượng truy cập và giành chiến thắng nhanh chóng. Các từ khóa dài thường là các thuật ngữ có hiệu suất thấp mà mọi người nhắm mục tiêu để kiếm tiền dễ dàng.

Lý thuyết Tỷ lệ vàng từ khóa ( KGR ) được phát triển để nhắm mục tiêu các từ khóa dài mà đối thủ cạnh tranh bỏ qua bằng một phương pháp theo hướng dữ liệu nhằm xếp hạng trong 100 kết quả SERP hàng đầu trong vài ngày hoặc ít hơn . Một số từ khóa có thể được xếp hạng trong top 10 trong vòng chưa đầy 24 giờ.

KGR đã đạt được rất nhiều sức hút kể từ khi thành lập, do một chiến dịch quảng cáo tích cực từ người tạo ra nó, Doug Cunnington , người tuyên bố rằng đó là một trong những cách tốt nhất để nhận được kết quả nhanh từ một trang web mới. Nhưng liệu nó có chịu được sự cường điệu?

Bài viết này sẽ giải thích KGR là gì và nó hoạt động như thế nào , các mẹo về cách tự triển khai và lý do tại sao mọi người tin tưởng vào sự thành công của nó. Cuối cùng, bạn sẽ có thể quyết định xem phương pháp KGR có phù hợp với mình hay không.

Tỷ lệ vàng từ khóa là gì?

Tỷ lệ vàng từ khóa ( KGR ) về cơ bản là một kỹ thuật lựa chọn từ khóa (hoặc hack) mà những người đề xuất tuyên bố sẽ tạo ra lưu lượng truy cập và tăng doanh thu cho một trang web mới bằng cách giúp bạn tìm thấy các cụm từ dài cạnh tranh đặc biệt thấp trong Google có khả năng xếp hạng trong top 50 trong vòng 24 giờ (hoặc một vài ngày).

Hoặc có thể nếu bạn là một trang web lớn hơn trong SERPs, hãy dễ dàng giải quyết một số từ khóa đuôi trung bình , từ khóa ngắn hoặc các thuật ngữ cạnh tranh hơn nói chung.

KGR là tỷ lệ kết quả “ allintitle ” của Google trên mỗi khối lượng tìm kiếm hàng tháng (ít hơn 250) và cung cấp một thước đo định lượng đơn giản về cạnh tranh cho các từ khóa hoặc cụm từ đuôi dài.

KGR là một công thức đơn giản được biểu thị bằng số lượng kết quả tìm kiếm của Google với một từ khóa trong tiêu đề chia cho khối lượng tìm kiếm hàng tháng của từ khóa (trong đó khối lượng tìm kiếm là 250 hoặc ít hơn).

Nói cách khác, tỷ lệ cho bạn biết có bao nhiêu kết quả tìm kiếm mà một người dùng cá nhân sẽ tìm thấy với một từ khóa cụ thể trong tiêu đề SEO trên mỗi khối lượng tìm kiếm của từ khóa (ít hơn 250).

Kết quả của phép tính này sẽ cung cấp cho bạn ba phạm vi để đưa ra các giả định về khả năng cạnh tranh của một cụm từ khóa: KGR nhỏ hơn 0,25, từ 0,25 đến 1,00 và lớn hơn 1,00.

Bạn vẫn đang đợi bài đăng trên blog của mình được xếp hạng trên Google?

KGR dưới 0,25 được coi là điểm hấp dẫn và chỉ ra một từ hoặc cụm từ khóa được sử dụng kém và có mức độ cạnh tranh thấp trong Google. Những người ủng hộ lý thuyết KGR, như Doug Cunnington, tin rằng những từ khóa này sẽ xếp hạng trong top 100 trong vài ngày hoặc ít hơn (đôi khi tốt hơn nhiều).

KGR từ 0,25 đến 1,00 là một dấu hiệu của sự cạnh tranh từ nhẹ đến trung bình và có nghĩa là bạn sẽ xếp hạng trong top 250 càng sớm càng tốt. Cuối cùng, KGR trên 1,00 có nghĩa là từ khóa tương đối cạnh tranh và khó xếp hạng hơn vì có nhiều kết quả tìm kiếm hơn khối lượng hàng tháng. Điều này có nghĩa là người dùng bình thường sẽ tràn ngập các trang để truy cập liên quan đến một cụm từ khóa.

Ví dụ: nếu một từ khóa có 40 kết quả tất cả với khối lượng tìm kiếm là 200 thì KGR của từ khóa đó là 0,20 và có thể đã chín muồi để chọn (nhỏ hơn 0,25). Điều này có nghĩa là trung bình có 5 người dùng xem cùng một kết quả tìm kiếm riêng lẻ. Đây được coi là một thuật ngữ KGR tốt .

Bây giờ chúng ta hãy đi sâu vào quá trình hoàn chỉnh để tìm ra Tỷ lệ vàng từ khóa (KGR) cho bất kỳ từ khóa hoặc cụm từ nào bằng cách sử dụng một số công cụ phổ biến.

Cách Tìm ra Tỷ lệ Vàng của Từ khoá

Hãy nhớ rằng công thức Tỷ lệ Vàng của Từ khoá là ( # của tất cả các kết quả tìm kiếm ) / ( lượng tìm kiếm hàng tháng ). 

Bạn vẫn đang đợi bài đăng trên blog của mình được xếp hạng trên Google?

Trong trường hợp bạn không biết, “ allintitle ” là lệnh tìm kiếm nâng cao của Google chỉ hiển thị các kết quả có từ khóa hoặc cụm từ cụ thể trong tiêu đề của trang web. Một truy vấn tìm kiếm allintitle được nhập vào thanh tìm kiếm như sau:

“Allintitle: bọ vũ trụ từ sao hỏa”.

Lưu ý rằng bạn không đặt dấu cách sau dấu hai chấm.

Kết quả Allintitle hiển thị cho bạn các từ khóa mà các trang web đang nhắm mục tiêu cụ thể bằng các kỹ thuật SEO. Nó cung cấp một bức tranh sắc nét hơn về cạnh tranh nhắm cụ thể vào một từ khóa so với kết quả tìm kiếm chung.

Quá trình tính toán Tỷ lệ vàng từ khóa rất đơn giản. Bạn chỉ cần hai thành phần thiết yếu của nghiên cứu từ khóa: allintitle kết quả và hàng tháng khối lượng tìm kiếm .

Bạn có thể sử dụng một số công cụ hiệu quả mà bạn có thể đã sử dụng để nghiên cứu từ khóa nói chung. Về cơ bản, bất kỳ công cụ nghiên cứu từ khóa hoặc trình khám phá trang web nào cũng sẽ hoạt động. Bạn cũng có thể sử dụng Excel để sắp xếp dữ liệu của mình và tự động tính toán.

Để tìm từ khóa, chúng tôi đề xuất một công cụ mà chúng tôi sử dụng có tên là Từ khóa ở mọi nơi vì nó rẻ và hiệu quả. Bạn cũng có thể sử dụng SEMRush hoặc Ahrefs để thu thập thông tin về các từ khóa như lượng tìm kiếm và độ khó của từ khóa.

Chúng tôi đã viết một bài so sánh trên Buzzsumo và Ahrefs tại đây nếu bạn quan tâm.

Bạn vẫn đang đợi bài đăng trên blog của mình được xếp hạng trên Google?

Điều đầu tiên bạn làm là tìm từ khóa và gợi ý từ khóa có liên quan . Dịch vụ Tự động điền của Google rất hữu ích để bắt đầu một số ý tưởng sau khi bạn đã nhập một từ gốc ban đầu vào thanh tìm kiếm.

Một trong những định dạng từ khóa tốt nhất để sử dụng khi tìm kiếm như người mua là sử dụng ” tốt nhất (sản phẩm hoặc dịch vụ) cho (ứng dụng hoặc người dùng cụ thể hoặc phạm vi giá)”. Vì vậy, các ví dụ sẽ là “công thức tốt nhất cho gravlax” hoặc “dạy kèm tốt nhất cho trẻ mẫu giáo” hoặc “dây đeo tốt nhất dưới 100 đô la”.

Bạn có thể kết hợp các từ và cụm từ càng đi sâu vào các chủ đề thích hợp và tìm các từ khóa ít cạnh tranh hơn. Cụm từ khóa càng cụ thể, hoặc đuôi dài thì càng có ít sự cạnh tranh hơn khi cố gắng xếp hạng cho nó.

Ahrefs và SEMRush rất thích hợp để khám phá các trang bên trong của các trang web lớn để khám phá các ý tưởng từ khóa thích hợp.

Tiếp tục với quy trình này, hãy sử dụng Từ khóa ở mọi nơi để tạo danh sách các từ khóa có liên quan với khối lượng tìm kiếm dưới 250 sau khi bạn đã nghĩ ra cụm từ gốc. Nếu bạn đang sử dụng SEMRush, hãy lọc ra các đề xuất có lượng tìm kiếm ít hơn 250 và độ khó từ khóa tương đối thấp (KD).

Khi bạn đã chọn một cụm từ khóa cụ thể từ các ý tưởng từ khóa liên quan của mình có khối lượng tìm kiếm hàng tháng dưới 250, đã đến lúc lọc ra bao nhiêu kết quả tổng hợp tồn tại cho nó. Vì vậy, hãy nhập cụm từ tìm kiếm sau “allintitle:” vào thanh tìm kiếm của Google và đếm kết quả.

Kết hợp số lượng kết quả tìm kiếm theo tiêu chí và khối lượng tìm kiếm hàng tháng cho từ khóa vào công thức để đạt được KGR cho từ khóa đã cho đó. Đơn giản. Nếu KGR nhỏ hơn 0,25 , thì bạn đã tìm thấy cụm từ KGR có khả năng thành công đầu tiên của mình.

Hãy nhớ rằng bạn có thể tìm thấy một cụm từ với 0 kết quả tìm kiếm đa dạng. Điều đó không sao miễn là có lượng tìm kiếm thấp cho từ khóa đó. Bạn có thể là người đầu tiên tối ưu hóa một trang web hoặc bài đăng trên blog cho một từ khóa cụ thể bằng cách sử dụng allintitle.

Excel có ích khi bạn đã có kinh nghiệm nghiên cứu từ khóa và khám phá chủ đề. Nếu bạn có thể tạo một danh sách các ý tưởng khá nhanh chóng thì bạn nên sử dụng một số loại bảng tính hoặc công cụ tổ chức để thu thập và phân tích dữ liệu của mình .

Bây giờ bạn biết cách tìm từ khóa và sử dụng các công cụ để tìm ra Tỷ lệ vàng từ khóa (KGR) cho chúng. Hãy thảo luận về lý do tại sao mọi người nghĩ KGR hoạt động và điều gì có thể tốt hoặc xấu khi sử dụng kỹ thuật này để tìm các từ khóa cạnh tranh thấp.

Bạn vẫn đang đợi bài đăng trên blog của mình được xếp hạng trên Google?

Lý thuyết về lý do tại sao nó hoạt động

Có một số lý do tại sao mọi người tin rằng kỹ thuật Tỷ lệ vàng từ khóa hoạt động.

Những người ủng hộ kỹ thuật này tin rằng nếu bạn đăng một đoạn nội dung nhắm mục tiêu từ khóa KGR thì bài viết sẽ được xếp hạng trong top 50 trong vài ngày hoặc thậm chí vài giờ. Họ thích nhìn thấy các trang web hoàn toàn mới của họ xếp hạng cao hơn các trang web đã được thiết lập trong SERPs.

Họ tin rằng những chiến thắng nhanh chóng do KGR cung cấp sẽ xây dựng sự tự tin và giữ cho những người mới bắt đầu có động lực . Xây dựng một trang web thích hợp thành công cần thời gian, nhưng có thể xếp hạng nhanh chóng cho thấy công việc của bạn có thể thành công sớm hơn mong đợi.

Kỹ thuật KGR cũng giúp ưu tiên nội dung . Nó cung cấp cho người dùng một hướng dẫn cụ thể để hướng tới bằng cách thu hẹp danh sách từ khóa và nhắm mục tiêu những hiệu quả thấp để bạn không chỉ tìm kiếm từ khóa một cách mù quáng. Bản chất định lượng của nó cung cấp tính khách quan .

Những người thực hành Tỷ lệ vàng từ khóa cũng tin rằng chỉ cần sử dụng kỹ thuật này sẽ khiến họ nổi bật hơn bởi vì đó là quy trình kỹ thuật mà ít người sử dụng và đòi hỏi nhiều công việc hơn (và các quy tắc) để tìm từ khóa.

Điều đáng nói là bộ ba thần thánh về mức độ liên quan, thẩm quyền và sức mạnh thực sự giúp ích rất nhiều cho việc xếp hạng liệu một cụm từ KGR có được sử dụng hay không. Bạn có thể nhận thấy sự khác biệt đáng kể về thứ hạng tùy thuộc vào những yếu tố này. Xếp hạng dễ dàng hơn nếu trang web của bạn đã có quyền hạn và tuổi miền tốt.

Có thể bạn đang thắc mắc tại sao KGR nhấn mạnh lượng tìm kiếm hàng tháng là 250 hoặc ít hơn. Người sáng tạo, Doug Cunnington, tin chắc rằng lượng tìm kiếm cao đồng nghĩa với việc cạnh tranh cao và khó xếp hạng hơn. 

Ông đã thử nghiệm rộng rãi và chọn 250 làm tham số mặc định cho công thức. Thành thật mà nói, bạn có thể tự mình thử nghiệm với con số đó. Bạn có thể phát hiện ra rằng bạn có thể xếp hạng ngay cả khi bạn tăng yêu cầu về khối lượng tìm kiếm cho từ khóa.

Vậy chúng ta nghĩ gì về Tỷ lệ vàng từ khóa?

Có một số lý do tại sao mọi người tin rằng kỹ thuật Tỷ lệ vàng từ khóa hoạt động.

Những người ủng hộ kỹ thuật này tin rằng nếu bạn đăng một đoạn nội dung nhắm mục tiêu từ khóa KGR thì bài viết sẽ được xếp hạng trong top 50 trong vài ngày hoặc thậm chí vài giờ. Họ thích nhìn thấy các trang web hoàn toàn mới của họ xếp hạng cao hơn các trang web đã được thiết lập trong SERPs.

Họ tin rằng những chiến thắng nhanh chóng do KGR cung cấp sẽ xây dựng sự tự tin và giữ cho những người mới bắt đầu có động lực . Xây dựng một trang web thích hợp thành công cần thời gian, nhưng có thể xếp hạng nhanh chóng cho thấy công việc của bạn có thể thành công sớm hơn mong đợi.

Kỹ thuật KGR cũng giúp ưu tiên nội dung . Nó cung cấp cho người dùng một hướng dẫn cụ thể để hướng tới bằng cách thu hẹp danh sách từ khóa và nhắm mục tiêu những hiệu quả thấp để bạn không chỉ tìm kiếm từ khóa một cách mù quáng. Bản chất định lượng của nó cung cấp tính khách quan .

Những người thực hành Tỷ lệ vàng từ khóa cũng tin rằng chỉ cần sử dụng kỹ thuật này sẽ khiến họ nổi bật hơn bởi vì đó là quy trình kỹ thuật mà ít người sử dụng và đòi hỏi nhiều công việc hơn (và các quy tắc) để tìm từ khóa.

Điều đáng nói là bộ ba thần thánh về mức độ liên quan, thẩm quyền và sức mạnh thực sự giúp ích rất nhiều cho việc xếp hạng liệu một cụm từ KGR có được sử dụng hay không. Bạn có thể nhận thấy sự khác biệt đáng kể về thứ hạng tùy thuộc vào những yếu tố này. Xếp hạng dễ dàng hơn nếu trang web của bạn đã có quyền hạn và tuổi miền tốt.

Có thể bạn đang thắc mắc tại sao KGR nhấn mạnh lượng tìm kiếm hàng tháng là 250 hoặc ít hơn. Người sáng tạo, Doug Cunnington, tin chắc rằng lượng tìm kiếm cao đồng nghĩa với việc cạnh tranh cao và khó xếp hạng hơn. 

Ông đã thử nghiệm rộng rãi và chọn 250 làm tham số mặc định cho công thức. Thành thật mà nói, bạn có thể tự mình thử nghiệm với con số đó. Bạn có thể phát hiện ra rằng bạn có thể xếp hạng ngay cả khi bạn tăng yêu cầu về khối lượng tìm kiếm cho từ khóa.

Vậy chúng ta nghĩ gì về Tỷ lệ vàng từ khóa?

Cá nhân của chúng tôi

Bất cứ điều gì trong SEO được coi là “quy tắc vàng” có thể sẽ thay đổi theo thời gian. Ví dụ: nhiều năm trước, bạn có thể đã xếp hạng trong SERPs trang đầu tiên cho các từ khóa có khối lượng tìm kiếm hàng tháng 10.000 mà không cần quá nhiều nỗ lực.

Mọi thứ đã phát triển. Cạnh tranh đã tăng lên . Đó là lý do tại sao kỹ thuật KGR nhắm vào các cụm từ cạnh tranh thấp với lượng tìm kiếm ít hơn 250. Đó là sự khác biệt lớn so với lượng tìm kiếm vài nghìn lượt mỗi tháng.

Giống như bất kỳ cơ hội khai thác nào, mọi người sẽ nắm bắt và áp dụng nó cho chính mình, do đó làm giảm lợi nhuận cho mọi người.

Mặc dù chúng tôi nghĩ rằng KGR là một cái gì đó đáng để xem xét trong quá khứ và có thể vẫn còn đáng để khám phá bây giờ, nhưng cách hoạt động mới của chúng tôi cần nhiều thời gian hơn và toàn diện hơn .

Bạn vẫn đang đợi bài đăng trên blog của mình được xếp hạng trên Google?

Đối với hầu hết các phần, tôi không lo lắng nhiều với KGR cũng như chỉ sử dụng toán tử tìm kiếm allintitle: và allinurl: để xem có bao nhiêu kết quả bật lên.

Chúng tôi hiện thích sử dụng các từ khóa ở khắp mọi nơi và mozbar để phân tích SERP và có thể đi sâu hơn bằng cách sử dụng toán tử tìm kiếm allintitle: và allinurl: cho các cụm từ chúng tôi tìm thấy và quan tâm đến.

Chúng tôi nhận thấy rằng những người độc quyền nghiên cứu từ khóa dựa trên KGR không thành công như một số bài đăng trên blog có thể khiến bạn tin tưởng.

Bởi vì KGR nhắm mục tiêu các từ khóa dài dài hơn hầu hết các cụm từ, đôi khi các vấn đề phát sinh với việc hủy từ khóa. Điều này xảy ra khi bạn có quá nhiều bài đăng liên quan cạnh tranh với nhau cho cùng một SERP. Đôi khi, một bài báo lớn hơn, rộng hơn thực sự là một cách tốt hơn để theo đuổi một số từ khóa dài này.

Các từ khóa KGR có thể sẽ không được xếp hạng nếu không có bất kỳ trang web nào tương tự như của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Ví dụ: nếu bạn tìm thấy một thuật ngữ KGR tốt và tất cả các trang web có liên quan đều là video YouTube, thì rất có thể bạn sẽ không xếp hạng nếu nó không phải là những gì SERP yêu cầu.

Đôi khi bạn sẽ gặp khó khăn ngay cả khi tìm các từ khóa KGR tốt. Và bạn có thể không xếp hạng nếu bạn chỉ xuất bản một bài đăng cho một thuật ngữ KGR bởi vì, theo người tạo ra nó, KGR chỉ hoạt động tốt trên quy mô lớn.

KGR là một khái niệm thú vị, nhưng nó không phải là một cách hoàn hảo để thực hiện nghiên cứu từ khóa theo quan điểm của tôi. Giống như hầu hết mọi thứ trong SEO, nó rất đáng để xem xét, nhưng nên được sử dụng kết hợp với nhiều công cụ và phương pháp để có được bức tranh tốt hơn.

Phần kết luận

Tỷ lệ vàng từ khóa là một kỹ thuật nghe có vẻ hấp dẫn nhằm mang lại kết quả nhanh chóng cho những người muốn xếp hạng và kiếm tiền càng sớm càng tốt. Nhưng giống như hầu hết mọi thứ trong SEO, nó có thể không phải lúc nào cũng hoạt động hoặc theo kịp với sự cạnh tranh phát triển.

Chủ sở hữu trang web mới cần lưu lượng truy cập và chiến thắng nhanh chóng để cảm thấy như họ đang làm mọi việc một cách chính xác. Những người đề xuất KGR tuyên bố rằng nó có thể giúp bạn xếp hạng trong top 50 trong một khoảng thời gian ngắn vì nó cung cấp cho người dùng các từ khóa cạnh tranh thấp để khai thác.

KGR cũng giả định rằng các từ khóa được định vị trong tiêu đề SEO cho một tín hiệu xếp hạng cạnh tranh và mạnh mẽ. Mặc dù chắc chắn là vậy, nhưng đó là một trong số các yếu tố chúng tôi xem xét bao gồm bản thân các permalink và bộ ba thần thánh (sức mạnh, quyền hạn, mức độ liên quan) của trang web.

Tuy nhiên, KGR vẫn dựa trên logic âm thanh và rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần một vài công cụ đơn giản để bắt đầu. Thực hiện nó sẽ không làm bạn tốn nhiều thời gian hoặc tài nguyên mà vẫn có thể dẫn đến những chiến thắng lớn.

Tùy thuộc vào bạn để quyết định xem bạn tin vào các công thức đơn giản để thành công hay bạn muốn tìm hiểu sâu hơn một chút về các chiến lược xếp hạng toàn diện hơn để tìm từ khóa.