Thật khó để luôn xếp hạng tốt trong SERPs mà không xuất bản nội dung thân thiện với SEO chất lượng cao. Các Digital Marketer biết rằng nội dung thân thiện với SEO là nền tảng của bất kỳ bài đăng blog thành công nào và tạo ra nội dung hấp dẫn trên cơ sở nhất quán, được tối ưu hóa để xếp hạng, là chìa khóa để tăng trưởng bất kể bạn đang nhắm mục tiêu vào thị trường ngách nào.

Không có gì khó chịu hơn là cố gắng tạo một bài đăng trên blog và không bao giờ thấy nó xuất hiện trong các trang kết quả.

Bạn cần viết nội dung thân thiện với SEO để công sức của bạn được đền đáp. SEO là chất xúc tác sẽ giúp bài đăng blog của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Vì vậy, bạn phải học cách cung cấp các bài đăng blog chất lượng được tối ưu hóa để xếp hạng.

Ngày nay, phải tạo một bài đăng blog thân thiện với SEO là điều cần thiết để xếp hạng, nhưng bạn không thể chỉ nói ra bất kỳ điều gì tào lao và gọi nó là một ngày. Bạn phải đưa nó lên cấp độ tiếp theo bằng cách triển khai các kỹ thuật SEO vào nội dung và trang web / trang chất lượng của mình .

Việc đưa ra một loạt các bài báo mỏng, không liên quan và chất lượng thấp chỉ khiến trang web của bạn có nguy cơ bị Google phạt .

Toàn bộ quá trình xuất bản một bài đăng trên blog thành công thực sự khá đơn giản để hiểu mặc dù cần một số kỹ năng và sự kiên nhẫn để học hỏi. Với sự luyện tập và siêng năng, bạn sẽ trở nên thành thạo trong việc cung cấp một bài đăng chất lượng cao trên cơ sở nhất quán.

Bài viết này sẽ thảo luận về các bước đơn giản bạn có thể thực hiện để viết và SEO một bài đăng trên blog. Một số trong số chúng có vẻ rõ ràng như định dạng , tiêu đề và cấu trúc . Những thứ khác quan trọng hơn như nghiên cứu từ khóa và định vị từ khóa .

Làm theo 3 bước sau để viết bài blog thân thiện với SEO:

 • Nghiên cứu từ khóa (tức là khám phá chủ đề)
 • Viết nội dung
 • Thực hiện SEO trên trang cho bài đăng trên blog

Theo thời gian, bạn sẽ sử dụng một hệ thống trở nên tốt trong việc triển khai các mẹo SEO này để viết một bài đăng blog sẽ xếp hạng trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, thúc đẩy lưu lượng truy cập và nâng cao thương hiệu của bạn.

Bắt đầu với Nghiên cứu Từ khoá

Bạn cần thực hiện nghiên cứu trước khi bắt đầu viết một đoạn nội dung. Hoạt động này bao gồm việc khám phá các chủ đề quan tâm trong các ngách cụ thể và xác định các từ khóa có lợi để xếp hạng trong các ngách đó. Bạn cần tìm hiểu xem người dùng hoặc khách hàng của mình đang thực sự tìm kiếm gì để có thể thu hút họ và hoạt động tốt trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Các cụm từ tìm kiếm này sẽ hướng dẫn các chủ đề bạn sẽ viết trong bài đăng blog thân thiện với SEO của mình, trở thành từ khóa để đưa vào nội dung của bạn và là từ khóa bạn sẽ tối ưu hóa các trang web của mình . Quá trình xếp hạng gần hoàn thành một nửa sau khi bạn bắt đầu viết nội dung hấp dẫn có liên quan đến các từ khóa này.

Nghiên cứu từ khóa là rất quan trọng và không nên vội vàng hoặc thực hiện một cách lộn xộn. Đây có lẽ là bước quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình xuất bản một bài đăng trên blog thân thiện với SEO và nó thực sự không quá khó với giá trị mà nó thêm vào.

Để tiện cho việc tìm hiểu, chúng tôi sẽ thảo luận một số chiến lược hiệu quả về cách xếp hạng cho các từ khóa cạnh tranh thấp . Những từ khóa này hoàn hảo để học cách xếp hạng nội dung trong công cụ tìm kiếm cho các ngách được nhắm mục tiêu . Chúng tương đối dễ xếp hạng và có thể mang lại lợi nhuận khá cao .

Các thuật ngữ cạnh tranh thấp về cơ bản là các từ khóa bao gồm các danh mục cụ thể không được nhắm mục tiêu bởi nhiều đối thủ cạnh tranh. Chúng cũng được liên kết với các trang web có domain authority tương đối thấp và khối lượng tìm kiếm thấp . Đây là những đặc điểm khiến chúng có tính cạnh tranh thấp và dễ xếp hạng hơn các loại từ khóa khác (ví dụ: các cụm từ tìm kiếm có khối lượng lớn như từ khóa đuôi ngắn).

Kỹ thuật bắt đầu yêu thích của chúng tôi: Nghiên cứu cạnh tranh thấp với từ khóa ở mọi nơi và MozBar

Bạn vẫn đang đợi bài đăng trên blog của mình được xếp hạng trên Google?

Một lý do tại sao xếp hạng cho các từ khóa có hàm lượng thấp nhanh và rẻ là bởi vì bạn chỉ cần một vài công cụ để bắt đầu thành công. Bước đầu tiên sẽ là tải xuống và cài đặt hai plugin trình duyệt Chrome được sử dụng để khám phá các từ khóa và đánh giá sự cạnh tranh: Từ khóa ở mọi nơi và MozBar .

Keywords everywhere (KE) từng là miễn phí nhưng giờ đây cung cấp các gói cước cực kỳ rẻ khiến người dùng trung bình phải trả khoảng 2 đô la một tháng. Bạn mua tín dụng để xem lượng tìm kiếm hàng tháng, CPC và dữ liệu cạnh tranh cho các từ khóa. Chúng tôi sử dụng KE để xem lượng tìm kiếm từ khóa và khám phá các cụm từ tìm kiếm có liên quan .

Nó dễ dàng là một trong những công cụ SEO yêu thích của tôi trên thị trường và giá không thể đánh bại khi bạn xem xét ROI mà nó giúp bạn kiếm được khi bạn tìm ra cách sử dụng nó đúng cách.

MozBar là một thanh công cụ SEO miễn phí để nghiên cứu khi di chuyển. Nó cung cấp các số liệu độc quyền cho từng trang web trong SERP. Chúng tôi sử dụng số liệu domain authority (DA) của công cụ khi nghiên cứu ý tưởng từ khóa và đánh giá mức độ cạnh tranh trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Tóm lại, KE được sử dụng cho khối lượng tìm kiếm / từ khóa liên quan và MozBar được sử dụng cho domain authority (DA). Những yếu tố này sẽ giúp bạn xác định khả năng cạnh tranh tương đối của từ khóa (vì chúng tôi đang tìm kiếm các thuật ngữ cạnh tranh thấp).

Tìm từ khóa có liên quan và DA thấp

Bây giờ đã đến lúc bắt đầu tìm các từ khóa có hiệu suất thấp. Bạn nên bắt đầu bằng một từ hạt giống hoặc kết hợp các từ hạt giống mà cá nhân bạn sẽ tìm kiếm để mua thứ gì đó . Hãy suy nghĩ như một khách hàng tiềm năng và sử dụng định dạng của người mua để tìm kiếm. Từ khóa hạt giống này sẽ là điểm khởi đầu của bạn cho thứ mà cuối cùng bạn sẽ viết về.

Tìm kiếm thứ gì đó trong Google và xem các từ khóa và đề xuất liên quan được đưa ra bởi plugin KE ở bên phải. Cũng hãy xem kết quả được xếp hạng trong SERP. Bạn sẽ thấy thanh công cụ MozBar bên dưới mỗi kết quả tìm kiếm với các số liệu cho domain name authority (DA) và Page authority (PA). Hãy nhớ rằng, chúng tôi chỉ quan tâm đến DA.

Cảnh báo – chỉ nhìn vào các chỉ số của Moz không phải là một dấu hiệu chắc chắn rằng SERP sẽ dễ dàng xếp hạng. Bạn sẽ cần học cách xem xét mọi thứ và đôi khi phải kiểm tra sâu một vài cấp độ của các trang web của đối thủ cạnh tranh và các backlink của họ bằng các công cụ khác như Ahrefs kết hợp với KE và Mozbar.

Bắt đầu từ đầu SERP và làm việc theo cách của bạn. Cố gắng tìm các trang web trên trang đầu tiên có điểm DA tương đối thấp ; càng nhiều trong số chúng trên SERP, thường thì càng dễ truy cập. Khi mới bắt đầu, bạn nên tìm điểm DA thấp nhất mà bạn có thể tìm thấy trên một trang.

Một SERP có ít nhất một hoặc hai điểm DA thấp về cơ bản có nghĩa là từ khóa đó tương đối dễ xếp hạng (nhưng một lần nữa, chỉ dựa vào số liệu thì không chắc chắn). Điển hình, đây là một dấu hiệu tốt. Một SERP không có nhiều trang web DA cao trên trang đầu tiên có nghĩa là bạn không cần nhiều quyền hạn hoặc liên kết để xếp hạng cho từ khóa đó.

Tuy nhiên, một số SERP có thể không có bất kỳ trang web nào có điểm DA thấp (dưới 40). Đó là khi KE hữu ích để khám phá các từ khóa liên quan có thể kém cạnh tranh hơn.

Bạn có thể xem kết quả plugin KE ở phía bên phải của SERP để xem danh sách các từ khóa và đề xuất có liên quan . Một số sẽ rất giống với từ khóa ban đầu bạn đã nhập trên thanh tìm kiếm của Google. Tìm kiếm các từ khóa có lượng tìm kiếm thấp (100 hoặc ít hơn) vì đây là những cụm từ dễ tiếp cận nhất cho thấy mức độ cạnh tranh thấp.

Bạn vẫn đang đợi bài đăng trên blog của mình được xếp hạng trên Google?

Bạn có thể kiểm tra các từ khóa liên quan đến khối lượng thấp với MozBar đơn giản bằng cách nhấp vào liên kết từ khóa trong KE để kéo lên trang đầu tiên của SERP. Sau đó, bạn sẽ tìm kiếm các trang web có DA thấp giống như cách bạn đã làm cho từ khóa ban đầu. Cố gắng xác định ít nhất một trang web có DA thấp trên trang đầu tiên, vì đây là chỉ báo về mức độ cạnh tranh tương đối thấp cho từ khóa đó.

Đôi khi bạn sẽ nhận thấy các trang web có DA cực thấp hoặc thậm chí bằng 0. Điều này không có nghĩa là từ khóa mà một trang web đang xếp hạng là vô dụng. Các số liệu của MozBar không phải lúc nào cũng chính xác và chỉ nên được hiểu là thước đo cạnh tranh chung.

Điều này bao gồm việc phân tích sức mạnh trang web của chính bạn so với các đối thủ mà bạn muốn đánh bại.

Bạn vẫn có thể nhận được lưu lượng truy cập tốt (và kiếm tiền) từ 0 trang web DA hoặc thậm chí những từ có lượng tìm kiếm cực thấp. Những loại từ khóa này nên được xem là những từ khóa tiềm năng có được chiến thắng nhanh chóng vì chúng sẽ mất ít thời gian và công sức hơn để xếp hạng.

Tùy thuộc vào số tiền bạn có thể nhận được bằng cách chuyển đổi một khách hàng, các từ khóa cạnh tranh thấp có thể cộng lại để trở thành ngân hàng vững chắc theo thời gian.

Chiến lược KE và MozBar là một cách hiệu quả để tìm các từ khóa có độ cạnh tranh thấp . Tiếp tục “rửa sạch và lặp lại” quá trình tìm kiếm từ khóa ban đầu, xem xét thẩm quyền của các trang web trên SERP trang đầu tiên và khám phá các đề xuất liên quan và SERP của chúng.

Cuối cùng, bạn muốn thu hẹp tìm kiếm của mình xuống các cơ hội cạnh tranh thấp.

Bây giờ, nếu bạn muốn đi sâu hơn vào nghiên cứu của mình, bạn nên thực hiện phân tích backlink trên các trang web có DA thấp mà bạn đã tìm kiếm bằng MozBar và KE. Đây là lúc Ahrefs trở nên hữu ích mà chúng ta sẽ nói sơ qua một chút.

Trước khi chúng tôi tiếp tục với các chiến lược nghiên cứu từ khóa khác, hãy nhớ rằng chiến lược đơn giản và hiệu quả này sẽ giúp bạn xếp hạng nhanh chóng . Bạn sẽ thành công trong việc xếp hạng nếu bạn chỉ bắt đầu với phương pháp này và khi bạn tham gia một chương trình liên kết tuyệt vời hoặc tìm được một vài khách hàng, bạn cũng sẽ kiếm được tiền.

Chiến lược “Allintitle” và “Allinurl”

Chiến lược này nâng cao hơn so với việc chỉ sử dụng KE và MozBar nhưng nó sẽ cho phép bạn tìm hiểu sâu hơn một chút về khả năng cạnh tranh của từ khóa bằng cách xác định có bao nhiêu kết quả tìm kiếm có tính năng SEO “allintitle” hoặc “allinurl”.

Bản thân chúng tôi không dựa vào nó, nhưng được thêm vào phần cuối của các kỹ thuật nói trên, nó có thể cung cấp cho bạn một chỉ báo tuyệt vời về việc dễ dàng truy cập SERP.

Allintitle hoặc allinurl là các lệnh tìm kiếm của Google chỉ hiển thị SERP trong đó một từ khóa hoặc cụm từ khóa cụ thể được sử dụng hoàn toàn trong tiêu đề SEO hoặc URL của một trang web.

Bằng cách sử dụng các lệnh này trong các truy vấn tìm kiếm của mình, bạn sẽ có thể xem có bao nhiêu trang web được tối ưu hóa cụ thể cho một từ khóa . Nó cung cấp cho bạn một bức tranh sắc nét hơn về cạnh tranh cho các từ khóa bởi vì bạn có thể thấy các trang web nào đang sử dụng các kỹ thuật SEO để xếp hạng cao hơn cho các cụm từ cụ thể trong công cụ tìm kiếm.

Đây là một quá trình thu hẹp giống như bất kỳ chiến lược nghiên cứu từ khóa nào. Đầu tiên, bạn sẽ nhập một cụm từ gốc vào thanh tìm kiếm của Google bằng lệnh allintitle: hoặc allinurl: để trả về kết quả chỉ có từ khóa đó trong tiêu đề hoặc URL của công cụ tìm kiếm. Kết quả tìm kiếm thấp hơn thường có nghĩa là cạnh tranh thấp hơn , vì vậy bạn muốn thu hẹp các lựa chọn từ khóa của mình để giảm thiểu lượng kết quả tìm kiếm.

Thí dụ:

Allintitle: các phương pháp seo tốt nhất

Allinurl: các phương pháp seo tốt nhất

Không có khoảng trắng giữa toán tử và cụm từ bạn đang nghiên cứu.

Đánh giá cạnh tranh thường là một quá trình thử và sai của từng cá nhân, vì vậy bạn sẽ phải xác định lượng kết quả tìm kiếm mà bạn cảm thấy hài lòng. Nếu bạn hoàn toàn không biết gì, hãy nhớ rằng khoảng 1.500 kết quả tìm kiếm “allinurl” hơi cạnh tranh , vì vậy hãy nhắm mục tiêu ít hơn.

Bạn muốn tiếp tục giảm số lượng kết quả và tìm các biến thể của từ khóa với ít trang hơn để tối ưu hóa thuật ngữ trong URL của chúng. Quá trình này cuối cùng sẽ đi đến các điều khoản cạnh tranh thấp.

Giảm cạnh tranh là một cách tốt để cải thiện hiệu suất tùy thuộc vào sức mạnh , quyền hạn và mức độ liên quan của trang web của bạn (bao gồm hồ sơ trên trang và backlink của nó).

Vì vậy, hãy cố gắng thu hẹp nghiên cứu từ khóa của bạn để tạo ra kết quả tìm kiếm allinurl dưới 500. Ngay cả khi đạt được kết quả dưới 100 có thể là cơ hội chính để tạo lưu lượng truy cập dễ dàng mà không cần phải mua liên kết để tăng hiệu suất của bạn.

Bạn có thể áp dụng kỹ thuật này cho bất kỳ số lượng ngách hoặc biến thể từ khóa nào và mở rộng kỹ năng thao tác URL và tiêu đề để nhắm mục tiêu các SERP mà các marketer khác không tìm kiếm.

Bạn vẫn đang đợi bài đăng trên blog của mình được xếp hạng trên Google?

Tổng quan ngắn gọn về Ahrefs Site Explorer

Ahrefs có thể hữu ích khi bạn đang tìm kiếm từ khóa với Từ khóa ở mọi nơi (KE) và MozBar và / hoặc sử dụng lệnh tìm kiếm “allinurl”.

Bạn có thể sử dụng Site Explorer của Ahrefs như một công cụ nghiên cứu miễn phí để thực hiện phân tích backlink về các đối thủ cạnh tranh đang xếp hạng cho các từ khóa quan tâm và để khám phá các ý tưởng từ khóa mới .

Đầu tiên hãy sử dụng tiện ích mở rộng của trình duyệt KE cho các ý tưởng nghiên cứu sơ bộ. Hãy nghĩ về các tổ hợp cụm từ hoặc sử dụng các từ gốc bạn sẽ nhập vào Google để mua thứ gì đó. Tìm các trang được xếp hạng hàng đầu và sử dụng chúng làm đầu vào nghiên cứu cho Site Explorer. Đây là lúc bạn bắt đầu thiết kế ngược lại đối thủ cạnh tranh.

Bạn không cần phải đầu tư vào các công cụ nghiên cứu từ khóa đắt tiền vì đối thủ cạnh tranh của bạn đã làm rất nhiều việc cho bạn, và chúng ta đã thảo luận về hai lựa chọn rẻ và hiệu quả.

Vì vậy, khi bạn kéo các đối thủ cạnh tranh hàng đầu lên trong Trình khám phá trang web của Ahrefs, bạn có thể xem số lượng backlink , từ khóa không phải trả tiền và tên miền giới thiệu được liên kết với trang web của họ. Điều này cung cấp cho bạn một bức tranh chính xác hơn là chỉ sử dụng số liệu DA của MozBar.

Bạn cũng có thể xem xét các đối thủ cạnh tranh hàng đầu và xem liệu các từ khóa không phải trả tiền của họ có phù hợp với ý tưởng của bạn hay không và tìm kiếm các ý tưởng mới mà họ đang xếp hạng bằng cách khám phá các ngách phụ trên trang web của họ (các trang bên trong).

Đừng tập trung quá nhiều vào các tên miền cấp cao nhất (TLD) của các trang web có thẩm quyền lớn với hàng nghìn liên kết bởi vì các trang này thường không chuyên về lĩnh vực cạnh tranh thấp. Thường thì những đối thủ cạnh tranh có thẩm quyền lớn này sẽ có hàng chục nghìn tên miền giới thiệu trỏ đến TLD của họ nhưng chỉ một số ít truy cập vào các trang bên trong của họ . 

Đó là các trang phụ bên trong mà bạn sẽ tập trung vào để khám phá các ý tưởng từ khóa cạnh tranh thấp mới . Bạn có thể tạo danh sách từ khóa thích hợp có giá trị bằng cách khám phá các trang bên trong của các đối thủ cạnh tranh hàng đầu này bằng cách sử dụng Site Explorer. Một lần nữa, bạn đang để họ thực hiện nghiên cứu và khám phá cho bạn.

Bắt đầu với một từ khóa hạt giống trong hộp tìm kiếm, tìm các trang web được xếp hạng hàng đầu và thiết kế đối chiếu với Ahrefs.

Bạn cũng có thể sử dụng Ahrefs để phân tích sâu hơn khi thực hiện tìm kiếm “allintitle” hoặc “allinurl” vì Ahrefs sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu cạnh tranh và khối lượng tìm kiếm không phải trả tiền cho bất kỳ từ khóa hoặc trang web nào. Ví dụ: Ahrefs có thể cho bạn biết rằng một từ khóa có 15.000 lượng tìm kiếm và “cạnh tranh trung bình”.

Rõ ràng là… nó không đáng tin cậy lắm vì lượng tìm kiếm nhiều thường sẽ gần với “rất cạnh tranh”. Điều này chỉ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng nhiều hơn một công cụ để chỉ ra sự dễ dàng tham gia vào một SERP.

Tóm tắt nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là một bước rất quan trọng trong quá trình xuất bản một bài đăng blog cho SEO. Khi bạn thu thập được một số ý tưởng hay, bạn có thể chuyển sang viết nội dung và sau đó là tối ưu hóa trên trang .

Nghiên cứu từ khóa cho bạn biết đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm những gì và mức độ cạnh tranh của nó để xếp hạng cho các cụm từ cụ thể trong công cụ tìm kiếm. Bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa để khám phá các ý tưởng từ khóa mới, thu hẹp cơ hội và nhắm mục tiêu các danh mục thích hợp có lượng tìm kiếm tương đối thấp.

Đây cũng là lúc bạn phân tích sự cạnh tranh và lấy ý tưởng từ các trang web, hồ sơ backlink và các trang bên trong của họ. Thường thì các trang web lớn có thẩm quyền đã có từ lâu và đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu cho bạn. Nhưng chúng có thể cho thấy những điểm yếu trong xếp hạng cho các từ khóa thích hợp cụ thể mà bạn có thể tận dụng.

Ý kiến ​​của tôi là bạn càng dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ càng tiến xa hơn với các bước tiếp theo. Cách tốt nhất để chuẩn bị một bài đăng blog tốt là bắt đầu từ việc nghiên cứu từ khóa.

Từ đây, chúng tôi chuyển sang viết nội dung có liên quan mà bạn sẽ sử dụng trong bài đăng blog của mình để xếp hạng cho các từ khóa.

Viết nội dung chất lượng

Mục tiêu của việc viết các bài đăng trên blog chất lượng là thu hút người dùng của bạn bằng nội dung hấp dẫn, tăng lưu lượng truy cập , cải thiện thứ hạng và thiết lập cảm giác tin cậy và quyền hạn thông qua thông tin được truyền tải. Hoạt động này cần kỹ năng. Cân nhắc thuê một người nào đó nếu văn bản không phải là điểm mạnh của bạn hoặc nếu bạn không hiểu chủ đề (hoặc người dùng của bạn).

Hãy nhớ rằng nội dung chất lượng cũng quan trọng như tối ưu hóa trên trang. Chúng thường đi đôi với nhau vì SEO trên trang cho blog có thể bao gồm những thay đổi đối với nội dung. Bạn sẽ tìm hiểu thêm về điều đó sau khi chúng ta thảo luận về những điều cơ bản của việc viết một blog thân thiện với SEO.

Nói chung, viết có thể thực sự khó, nhưng để biết một số mẹo và thủ thuật chung, bạn có thể xem bài đăng này của Writer’s Digest .

Liên tục cung cấp các bài đăng blog chất lượng cao hữu ích , phù hợp với ngữ cảnh và gợi lên phản ứng cảm xúc, sẽ cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm không phải trả tiền và giúp tạo backlink. Nghe có vẻ sáo rỗng và duy tâm, nhưng đó đơn giản là sự thật về lý do tại sao nội dung lại quan trọng đối với SEO.

Nội dung được viết tốt mang lại trải nghiệm hấp dẫn cho khách truy cập. Bạn phải viết nội dung tuyệt vời nếu bạn muốn có được các liên kết chất lượng cao từ các trang web có thẩm quyền (tất nhiên là trừ khi bạn mua chúng). Mọi người sẽ liên kết đến các bài viết mà họ thích hoặc thấy có liên quan và hữu ích .

Bạn có thể khiến người đọc quan tâm đến bài đăng trên blog của mình bằng cách bao gồm cấu trúc phù hợp , định dạng, ngữ pháp, hướng (ngôn ngữ, từ khóa ), tiêu đề hấp dẫn , kiểu phông chữ (in đậm, kích thước), khoảng cách ( đoạn văn ngắn ), phần giới thiệu, các điểm chính hợp lý và một kết luận.

Đây là những yếu tố làm cho bất kỳ bài báo văn bản nào hữu ích và dễ đọc . Bạn muốn người đọc có trải nghiệm liền mạch từ đầu đến cuối, đảm bảo họ hiểu những gì bạn đang cố gắng truyền đạt một cách rõ ràng, hiệu quả và phù hợp.

Các yếu tố của một phần nội dung chất lượng

Điều đầu tiên bạn muốn làm khi tạo một phần nội dung, giả sử bạn đã chọn chủ đề cho bài đăng trên blog, là tạo một dàn ý thiết lập cấu trúc và định dạng của nội dung.

Cấu trúc và định dạng là điều cần thiết cho các bài báo chất lượng. Cấu trúc bao gồm các tiêu đề cho tiêu đề, phần giới thiệu, điểm chính và phần kết của bài đăng trên blog. Tất cả các phần có liên quan trong bài viết của bạn được chia thành một bản trình bày có tổ chức cho người đọc. Bạn phải nghĩ trước về những yếu tố này và cách bạn muốn sắp xếp chúng trong tác phẩm của mình.

Định dạng là cách bạn muốn hiển thị trực quan cấu trúc và nội dung của bài đăng trên blog. Điều này bao gồm các đoạn văn ngắn , khoảng cách và kiểu phông chữ (ví dụ: in đậm, kích thước). Cách lý tưởng để định dạng nội dung của bạn là chia nó thành các đoạn văn nhỏ và in đậm các từ khóa hoặc cụm từ quan trọng.

Giữ kiểu và kích thước phông chữ nhất quán (lớn hơn cho các tiêu đề và tiêu đề) và không sử dụng các phông chữ lạ. Các đoạn văn nên dài trung bình khoảng 2,5 hoặc 3 dòng (ngắn hơn là được). Điều này giúp khách truy cập dễ đọc hơn.

Các tiêu đề nên bao gồm các chính từ khóa bạn đang xếp hạng cho và cũng là súc tích và có liên quan . Nó phải thú vị và mô tả chính xác nội dung của bài báo. Nó cũng phải đủ ngắn để hiển thị trong SERPs mà không có bất kỳ dấu ngắt nào.

Bạn muốn tiêu đề của mình hấp dẫn và có liên quan . Bạn cũng muốn phần giới thiệu của mình thu hút người đọc và giải thích tại sao họ nên tiếp tục đọc. Phần giới thiệu là nơi bạn có thể dẫn vào phần chính của nội dung. Giữ phần giới thiệu đơn giản và không viết quá nhiều.

Các phần nội dung chính phải luôn bao gồm các tiêu đề có liên quan và các đoạn văn ngắn truyền đạt các điểm chính. Bạn có thể sử dụng các kỹ thuật định dạng như dấu đầu dòng để tổ chức thêm thông tin cho người đọc.

Phần kết luận theo sau những điểm chính và chỉ cần là một đoạn kết thúc đơn giản nhắc lại một vài điểm chính. Bạn có thể viết về giải pháp cho một vấn đề, đặt một câu hỏi mới, liên kết đến các trang web có liên quan, so sánh, trích dẫn một số liệu có thẩm quyền, trích dẫn các ví dụ, v.v. Chỉ cần sáng tạo và sử dụng ý thức chung của bạn .

Các phần phản hồi, nhận xét hoặc các bài đăng liên quan có thể được đưa vào cuối bài đăng trên blog nếu cần / có thể áp dụng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc lại nội dung của mình trước khi xuất bản. Nội dung thực sự là bánh mì và bơ của bạn, vì vậy nó không được có bất kỳ lỗi ngữ pháp hoặc dấu câu rõ ràng nào.

Bạn vẫn đang đợi bài đăng trên blog của mình được xếp hạng trên Google?

 Để tóm tắt quá trình viết bài blog chất lượng:

 • Nghĩ về chủ đề và viết dàn ý trước
 • Xây dựng cấu trúc và hướng dẫn định dạng
 • Bao gồm các tiêu đề chính xác, đoạn văn ngắn và các từ tín hiệu (ví dụ: từ khóa)
 • Hiệu đính và tối ưu hóa độ dài
 • Cập nhật hoặc thêm nội dung khi cần thiết

Ngày nay, kỹ thuật SEO không đủ để xếp hạng. Bạn phải xuất bản nội dung chất lượng. Điều đó có nghĩa là bạn phải suy nghĩ và nỗ lực để tạo một bài đăng trên blog. Bạn không thể chỉ nói ra những thứ tào lao và mong đợi nó xếp hạng tốt.

Nếu bạn thực sự muốn nâng cao nội dung của mình, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trình chỉnh sửa nội dung SurferSEO để tối ưu hóa nội dung của bạn hơn nữa.

Tuy nhiên, bạn còn có thể làm nhiều hơn nữa để cải thiện hiệu suất của mình sau khi viết xong nội dung. Đây là lúc SEO on-page bước vào để hoàn thiện quá trình viết các bài đăng trên blog cho SEO.

Đảm bảo bạn thực hiện đúng trên trang

Chúng ta đã thảo luận về một nửa quá trình xuất bản các bài đăng trên blog thành công: nghiên cứu và viết. SEO trên trang trong bài đăng blog là một nửa còn lại dễ dàng hơn nhiều sẽ cải thiện hơn nữa hiệu suất của bạn trong SERPs.

Tối ưu hóa trên trang là nâng cao trang web của bạn bằng các kỹ thuật SEO để nó xếp hạng cao hơn và thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên hơn. Quy trình này được áp dụng cho nội dung, mã và cài đặt của trang web của bạn.

Trên trang không bao gồm xây dựng hoặc chuyển đổi liên kết ( các yếu tố SEO bên ngoài ). SEO On-page là tối ưu hóa trang web với các yếu tố bên trong . Nó bao gồm cấu trúc / phác thảo nội dung của bạn và sửa đổi các yếu tố trang web để cải thiện xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm (đây là cách các kỹ thuật trên trang và nội dung viết chồng chéo lên nhau).

Chúng tôi thực hiện một cách tiếp cận đơn giản với on-page chỉ tập trung vào các yếu tố cần thiết để có thứ hạng cao. Hãy xem xét các yếu tố này một cách cô đọng nhất có thể (đây là một chủ đề chuyên sâu mà các bài viết khác sẽ giải thích chi tiết hơn).

Định vị Từ khoá

Cho đến nay, phần quan trọng nhất của tối ưu hóa trên trang là đặt các từ khóa của bạn (và các biến thể của chúng) vào trang web, các trang và nội dung. Đây là khía cạnh cốt lõi của on-page.

 • Tên miền – Đặt từ khóa chính hoặc các từ khóa liên quan vào tên miền (bao gồm cả TLD) là kỹ thuật hiệu quả nhất cho on-page. Từ khóa trong miền của bạn cho Google biết trang web của bạn nói về điều gì.
 • URL trang bên trong – Định vị từ khóa trong URL trang bên trong sẽ tối ưu hóa các trang cụ thể đó cho từ khóa và là vị trí quan trọng thứ hai mà bạn có thể đặt từ khóa.
 • thẻ title (SEO Title) – Đặt từ khóa của bạn và các biến thể của nó vào vị trí này. Đừng lặp lại cùng một từ khóa quá nhiều lần. Thẻ tiêu đề thường là thứ đầu tiên và duy nhất mà người dùng sẽ đọc trước khi nhấp qua (tiếp theo là Meta description).
 • Thẻ Heading – Sử dụng các thẻ như tiêu đề và phân nhóm cho các phần sắp xếp nội dung của bạn. Chúng là một phần của cấu trúc hình ảnh nội dung của bạn. Nhận từ khóa và các biến thể của chúng vào những điểm này.
 • Meta discreption – Siêu dữ liệu được hiển thị dưới dạng văn bản được hiển thị bên dưới tiêu đề và URL trong kết quả tìm kiếm. Meta description là một trong số ít những thứ mà người dùng sẽ thấy và là nơi tốt để định vị từ khóa.
 • Nội dung – Nội dung trên trang web là văn bản thông thường bao gồm thông tin có giá trị mà bạn đang trình bày cho khách truy cập. Đảm bảo các từ khóa chính được đặt trong nội dung ít nhất một lần. Đừng nhồi nhét nội dung của bạn với các từ khóa vì điều này không tự nhiên. Cố gắng phù hợp với độ dài nội dung của đối thủ cạnh tranh và giữ mật độ từ khóa ở mức hợp lý.

Đừng tối ưu hóa quá mức bằng cách đưa từ khóa hoặc cụm từ chính xác vào nhiều vị trí trong số này (tức là nhồi nhét từ khóa). Sự thay đổi là chìa khóa. Hãy nhớ rằng định vị từ khóa là khía cạnh cốt lõi của on-page.

Tối ưu hóa tốc độ trang

Tốc độ trang là tốc độ tải trang web của bạn đối với người dùng và được Google coi là một yếu tố xếp hạng . Cải thiện tốc độ trang rất tốt cho tỷ lệ thoát của bạn vì nhiều người sẽ ở lại trang web của bạn. Hãy nhớ rằng, mục tiêu là thu hút khách truy cập và giữ họ đọc .

 • Pagespeed Insights – Bạn có thể sử dụng công cụ Pagespeed Insights của Google để phân tích thời gian tải trang web của mình. Nó sẽ tư vấn cho bạn về cách làm cho nó nhanh hơn nếu cần thiết.
 • Kích thước hình ảnh – Tối ưu hóa hình ảnh có tác dụng lớn trong việc cải thiện tốc độ trang. Nén và hiển thị hình ảnh ở độ phân giải thích hợp.
 • Plugin tốc độ trang – Một plugin WordPress đơn giản giúp tối ưu hóa tốc độ trang có thể là giải pháp bạn sẽ cần để thấy những cải tiến mạnh mẽ. Họ chuyên về các tính năng nâng cao như hỗ trợ bộ nhớ đệm, CSS và CDN. Hai lựa chọn tuyệt vời là W3 Total Cache và WP Fastest Cache. Tìm hiểu thêm về các plugin WordPress tốt nhất tại đây.
Bạn vẫn đang đợi bài đăng trên blog của mình được xếp hạng trên Google?

Tối ưu hóa Hình ảnh

Ngoài những thay đổi về kích thước hình ảnh có thể nhanh chóng cải thiện tốc độ trang, bạn có thể áp dụng một số kỹ thuật hình ảnh khác để cải thiện mức độ liên quan của trang cho các từ khóa và vị trí.

 • Gắn thẻ địa lý – Thêm tọa độ GPS vào siêu dữ liệu của hình ảnh được gọi là gắn thẻ địa lý. Đây là một kỹ thuật SEO hữu ích cho các doanh nghiệp địa phương muốn thu hút khách hàng. Nó cũng hữu ích trong một bài đăng blog trên mạng xã hội.
 • Rất nhiều SEO rất lớn về hình ảnh gắn thẻ địa lý, cá nhân tôi không nghĩ nhiều về nó. Nếu bạn lấy mẫu ngẫu nhiên của các trang web địa phương xếp hạng trong SERPs của họ, bạn sẽ thấy phần lớn không làm điều này. Nếu nó có ích cho thứ hạng của bạn thì nó ở một mức độ tối thiểu.
 • Tiêu đề hình ảnh và thẻ thay thế (Văn bản thay thế) – Tất cả hình ảnh phải có tiêu đề (tên file) và văn bản thay thế (mô tả ngắn). Cố gắng đưa các từ khóa của bạn vào những vị trí này. Văn bản thay thế sẽ xuất hiện nếu hình ảnh không tải được và cũng mô tả hình ảnh cho người đọc khiếm thị.

Schema Markup

Các dữ liệu có cấu trúc (code) giúp truyền đạt thông tin về trang web của bạn để công cụ tìm kiếm được gọi là giản đồ. Schema chịu trách nhiệm về nhiều tính năng như các đoạn trích nổi bật và đoạn mã chi tiết mà bạn nhận thấy trong SERPs.

Schema Markup giúp công cụ tìm kiếm trả lại nhiều kết quả hữu ích hơn cho người dùng. Nghe có vẻ giống như một Meta description, nhưng nó hoàn toàn khác.

Bạn có thể tạo mã giản đồ bằng trình tạo Schema Markup hoặc sao chép thông tin trang web của bạn vào một mẫu. Các trang web đơn giản có thể có cùng một lược đồ cho mọi trang. Các trang web phức tạp hơn có thể có các lược đồ khác nhau tùy thuộc vào loại trang hoặc nội dung.

Bài viết này sẽ không đi sâu hơn vào chủ đề kỹ thuật này. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các plugin lược đồ để làm cho quá trình dễ dàng hơn nhiều.

Cấu trúc phân cấp URL

Hãy tưởng tượng cấu trúc URL như một hình kim tự tháp với trang chủ ở trên cùng và các trang con / trang bên trong ở dưới cùng. Trang chủ đóng vai trò như một trung tâm điều hướng trỏ đến các danh mục chính của trang web.

Các trang web nhỏ có thể chỉ sử dụng 1 lớp trong kim tự tháp cho một vài trang con. Các trang web lớn hơn sẽ có nhiều lớp trang con và trang bên trong.

Cố gắng nhóm nội dung và các trang trên trang web của bạn một cách hợp lý mà không sử dụng quá nhiều lớp trong hệ thống phân cấp. Bạn không muốn khách của mình bị lạc hoặc mất tập trung. Cấu trúc đơn giản và hợp lý cho các trang trên trang web của bạn cũng giúp Google thiết lập mức độ liên quan của trang .

Trang và Bài đăng

Chúng tôi sử dụng các trang và bài đăng vì những lý do cụ thể mặc dù chúng về cơ bản là các thuật ngữ đồng nghĩa.

Ví dụ: chúng tôi sử dụng các trang cho các yếu tố quan trọng của một trang web như bán sản phẩm và dịch vụ. Chúng tôi sử dụng các bài đăng cho nội dung tạo lưu lượng thông báo cho khách truy cập. Chúng tôi muốn đưa các từ khóa liên quan vào bài viết của mình và liên kết bài viết với các trang chính.

Liên kết và anchor

internal link và văn bản liên kết rất quan trọng đối với sự hiểu biết của Google về trang web của bạn. Hãy thử liên kết đến các trang nội bộ theo cách tự nhiên có ý nghĩa. Điều này có nghĩa là liên kết các trang và bài đăng với nội dung có liên quan theo ngữ cảnh khác trên trang web của bạn (bao gồm cả các liên kết điều hướng).

Sử dụng nhiều từ khóa đối sánh chính xác, các biến thể, liên kết chung và liên kết URL cho văn bản liên kết. anchor link nâng cao trải nghiệm người dùng và các từ khóa được định vị trong anchor được trình thu thập dữ liệu web chú ý.

NAP (Tên, Địa chỉ, Số điện thoại)

Các trang web địa phương phải luôn bao gồm NAP của công ty trong các trang cần xếp hạng trên bản đồ. Bạn có thể đặt NAP ở cuối mỗi trang nếu chỉ có 1 địa chỉ liên quan cho trang web. Nếu không, hãy đặt một NAP duy nhất ở cuối trang đích có liên quan cho một vị trí cụ thể.

Đảm bảo NAP trên trang web của bạn giống với thông tin trong lược đồ, tiểu sử, thư mục và trích dẫn cục bộ. Bạn không muốn Google hoặc khách hàng nhầm lẫn với thông tin NAP không nhất quán.

Các từ cuối cùng trên trang

Hãy nhớ rằng nhiệm vụ cốt lõi của định vị từ khóa là khía cạnh quan trọng nhất của tối ưu hóa trên trang. Khoảng 90% thành công của bạn sẽ nhờ vào việc tối ưu hóa từ khóa.

On-page là một nửa của quá trình viết các bài đăng trên blog để xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm. Nó rất quan trọng và đóng vai trò là nền tảng cho các hoạt động xây dựng liên kết và SEO off-page .

Smack các trang như thế này với một vài bài đăng chất lượng của khách hoặc các liên kết chỉnh sửa thích hợp và bạn sẽ bay cao trên bầu trời SERPs.

Phần kết luận

Cần thực hành và kỹ năng để viết một bài đăng blog thân thiện với SEO . Thành thạo các thủ thuật SEO được đề cập trong bài viết này sẽ giúp bạn cung cấp các bài đăng blog có thứ hạng trong công cụ tìm kiếm một cách nhất quán.

Luôn bắt đầu với việc nghiên cứu từ khóa trước khi soạn thảo dàn ý cho một bài blog. Tìm hiểu những gì người dùng và khách hàng của bạn đang tìm kiếm (đừng quên phương tiện truyền thông xã hội). Nhắm mục tiêu các ngách cạnh tranh thấp và thu thập ý tưởng từ đối thủ .

Viết một dàn ý thiết lập cấu trúc tổng thể của bài đăng blog như tiêu đề, phần giới thiệu, tiêu đề và phần kết luận. Xác định các từ khóa và báo hiệu các từ được sử dụng trong nội dung. Đảm bảo rằng các đoạn văn của bạn rõ ràng và ngắn gọn . Định dạng và cấu trúc là chìa khóa để dễ đọc và cải thiện trải nghiệm của người dùng.

Một bài viết được viết tốt và hấp dẫn sẽ tăng lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm và tạo ra các backlink từ các trang khác thừa nhận tính hữu ích và mức độ liên quan của bài đăng trên blog của bạn.

Nghiên cứu và viết là phần khó nhất của việc viết các bài đăng trên blog, nhưng SEO trên trang cũng quan trọng không kém. Hãy nhớ rằng tối ưu hóa từ khóa là kỹ thuật quan trọng nhất trên trang. Nhưng đừng lạm dụng nó bằng cách đặt quá nhiều từ khóa đối sánh chính xác ở tất cả các vị trí (nhồi nhét từ khóa).

Bạn sẽ được xếp hạng trong SERP sớm hơn bạn nghĩ rất nhiều nếu bạn làm theo các bước trong bài viết này để viết bài blog thân thiện với SEO. Sau đó, bạn có thể tìm thấy một chương trình liên kết tốt và tạo thu nhập thụ động.

——————–